Bảo Minh tham gia lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức , nghiệp vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Nhằm giúp cán bộ nhân viên Công ty Bảo Minh nâng cao kiến thức đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Được  sự đồng ý phê duyệt của BLĐ, đại diện nhân viên Công ty đã hăng hái tham gia lớp tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ về đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng” tổ chức trong 2 ngày 7-9/5/2018.

Lớp tập huấn tổ chức dưới sự phối hợp giữa Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động- xã hội với Cục Quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐ- TBXH. Khóa học ngoài việc mang đến nhiều kiến thức hữu ích, thì cũng là dịp để nâng cao tinh thần đoàn kết gắn bó giữ nhân viên trong công ty, cũng như tình thần gắn bó của anh chị em trong ngành.

Đến với khóa tập huấn, các học viên được tiếp thu những kiến thức bổ ích như:

  • Luật và các văn bản hướng dẫn hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng
  • Quy trình và các thủ tục đối với các doanh nghiệp trong quá trình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.
  • Tuyển chọn và đào tạo lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài
  • Tìm hiểu về các thị trường lao động: Đài Loan; Nhật Bản-Châu Âu-Đông Nam Á; Hàn Quốc-Tây Á-Châu Phi.
  • Quy trình thanh kiểm tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài
  • Các dự án hỗ trợ hoạt động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
  • Công tác thông tin truyền thông
  • Bộ quy tắc ứng xử đối với các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Đây không chỉ là dịp để anh chị em trong ngành được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm mà còn là cơ hội để nâng cao các kiến thức nghiệp vụ, tay nghề, nhằm góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

(Ông Lê Minh Đức phát biểu ý kiến về chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản)

Phát biểu tại buổi tập huấn, Ông Lê Minh Đức-Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại quốc tế Bảo Minh cho rằng: “Xuất khẩu lao động nói chung và xuất khẩu lao động Nhật Bản nói riêng, không chỉ là kênh giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo mà còn là chiến lược thúc đẩy việc làm bền vững, qua đó huy động nguồn lực phát triển kinh tế. Lợi ích chương trình mang lại không ai có thể phủ nhận.  Thế nên, để đảm bảo số lượng và chất lượng người lao động đi làm việc tại đây càng tăng, nhiệm vụ trước mắt của người lao động, công ty tư vấn và các Bộ Ban Ngành đó chính là cần nâng cao chất lượng đào tạo tay nghề, ngoại ngữ, ý thức cho người lao động trước khi cung ứng, cũng như cần mở rộng đối tượng lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc tại thị trường này”…

(Ông Trần Quang Thanh phát biểu tại buổi tập huấn)

Tiếp nối chương trình thảo luận ý kiến, Ông Trần Quang Thanh và Nguyễn Văn Trung đại diện của Bảo Minh cũng đưa ra một số ý kiến về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan về một số nội dung chính như: Nhận thức và chất lượng của người lao động trước khi cung ứng ra nước ngoài, chính sách tiếp nhận, cơ chế bảo vệ quyền lợi người lao động trong quá trình làm việc ở Đài Loan; Định hướng-hỗ trợ và Giới thiệu việc làm cho người lao động sau khi về nước…

(Ông Nguyễn Văn Trung cũng tham gia chia sẻ ý kiến về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản)

Từ trước đến nay, tập thể lãnh đạo và nhân viên Bảo Minh đã tham gia nhiều lớp đào tạo ngắn hạn, dài hạn để nâng cao chuyên ngành, mỗi lần tham gia là một lần tiếp thu kiến thức mới. Trong môi trường hoạt động kinh doanh năng động, đa ngành và có tính cạnh tranh cao như thế này, thì buổi tập huấn thực sự đã phát huy được ý nghĩa không chỉ với các bộ nhân viên Bảo Minh nói riêng mà còn với tất cả anh chị em trong ngành nói chung.

Với sứ mệnh: Cam kết tạo dựng môi trường làm việc năng động, cơ hội phát triển toàn diện và chế độ đãi ngộ xứng đáng cho cán bộ nhân viên. Cũng như tiếp nối thành công của các khóa đào tạo, trong thời gian tới, Bảo Minh sẽ tiếp tục tổ chức cũng như tham gia thật nhiều các khóa đào tạo, tập huấn tương tự.

Bảo Minh chúc cho các anh chị em của chúng ta có thời gian học tập ý nghĩa!

Dưới đây là một số hình ảnh đáng nhớ trong 2 buổi học hôm đó.

Rate this post