Hỏi đáp

Sang làm việc nếu lương, thưởng không như cam kết ban đầu thì sao?

Trung tâm xuất khẩu lao động Bảo Minh đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và mỗi năm đưa hàng ngàn lao động sang làm việc ở nước ngoài. Vì vậy anh/chị có thể hoàn toàn yên tâm về uy tín của công ty . Tất cả nội dung công việc và lương đều có giấy tờ xác nhận, đóng dấu có chữ ký của người lao động và công ty.

Khi kết thúc hợp đồng lao động tại Đài Loan có được gia hạn tiếp không?

Tùy vào từng nhà máy và khả năng đáp ứng yêu cầu của công việc , chăm chỉ, thật thà, chịu khó, chấp nhận tăng ca sẽ được gia hạn tiếp hợp đồng.

Điều kiện làm việc, cuộc sống ở nước ngoài như nào, có tốt không?

Anh/chị có thể yên tâm về điều kiện làm việc và ăn ở rất đãi ngộ: có phòng ở sạch sẽ, tắm nóng lạnh, điều hòa, nhiều nhà máy có cả tivi cho lao động, ăn 2-3 bữa. Hàng năm có nghỉ lễ theo quy định, tổ chức đi du lịch cho lao động. Môi trường làm việc: máy móc hiện đại, tiên tiến, chủ quản thân thiện, nhiệt tình.

Nếu đã biết tiếng rồi thì có phải đào tạo không và thời gian đào tạo là bao lâu?

Anh/chị đã biết tiếng Trung/Nhật là 1 lợi thế. Tuy nhiên anh/chị vẫn phải tham gia khóa đào tạo tiếng và giáo dục định hướng của công ty sau khi trúng tuyển đơn hàng để được cấp chứng nhận tiếng.

Điều kiện, hồ sơ cần thiết để tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản.

Tiêu chuẩn lựa chọn lao động của người Nhật Bản cao hơn so với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.  Nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản nên tìm hiểu điều kiện sức khỏe để tránh thiệt hại không đáng có về tài chính cũng như thời gian.

Thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản được hưởng những quyền lợi gì?

Nếu bạn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mà không nắm được những quyền lợi của mình thì bạn sẽ gặp nhiều vấn đề. Quyền lợi mà người lao động được hưởng như thời gian làm việc, nghỉ ngơi, nghỉ phép, nghỉ lễ hay các chế độ lương bổng, làm thêm giờ, tăng ca, khám chữa bệnh…là những quyền lợi cơ bản mà Thực tập sinh kĩ năng làm việc tại Nhật Bản được hưởng. Luật lao động Nhật Bản quy định chế độ, quyền lợi cho thực tập sinh người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan/ Nhật Bản là bao nhiêu?

Nhìn chúng, chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan/ chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có mức chênh lệch khác nhau phụ thuộc vào từng đơn hàng mà bạn tham gia sơ tuyển. Trung tâm Xuất khẩu lao động Bảo Minh có mức phí cạnh tranh vì làm việc trực tiếp với nhà máy, đối tác bên Nhật/Đài Loan. Anh/chị sẽ không phải qua bất cứ môi giới hay trung gian. Bình thường nếu qua trung gian, anh/chị có thể phải mất thêm từ 400 đến 500$ nữa.

Thực tập sinh kỹ năng về nước có được sang Nhật Bản lần 2 được không?

Chính phủ Nhật Bản quy định, Thực tập sinh từ các nước tới Nhật Bản làm việc chỉ được cấp phép tư cách lưu trú một lần duy nhất theo diện Tu nghiệp sinh. Vì vậy bạn sẽ không thể quay trở lại Nhật Bản theo diện Thực tập sinh kỹ năng được.