Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền là câu hỏi băn khoăn của hầu hết người lao động trước khi tham gia nộp hồ sơ vào các chương trình lao động xuất khẩu đi Nhật. Nguyên do chính mà người lao động thắc mắc họ sẽ phải chi trả hết khoảng bao nhiêu tiền để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản xuất phát từ chính lý do họ muốn đi lao động: Thoát nghèo!
Bời vì hầu hết người lao động đi sang Nhật làm việc đều không có cuộc sống khá giả nên khoản tiền phí xuất khẩu lao động cũng là một rào cản khá lớn khiến họ phải cân nhắc rất kỹ trước khi làm hồ sơ.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

Chúng tôi đề cập luôn vào vấn đề mà người lao động quan tâm “Xuất khẩu lao động Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?” để các bạn dễ hiểu rõ ràng hơn về các khoản chi phí làm hồ sơ sang Nhật lao động.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? là băn khoăn của hầu hết người đi lao động xuất khẩu

Không có mức chi phí cố định và đồng đều cho các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Để dễ hiểu thì các bạn có thể tóm tắt vấn đề như sau:
– Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư được nhận mức lương cao hơn, chế độ đãi ngộ tốt hơn nên người lao động sẽ phải mất một khoản tiền lớn hơn so với chi phí đi lao động Nhật theo dạng tu nghiệp sinh.
– Những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản sang những thành phố lớn với mức lương cao thì chi phí làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động cũng nhiều hơn so với chi phí đi xuất khẩu sang những vùng thôn quê ở Nhật Bản.
Những đơn hàng làm việc tại những nhà máy có mức lương cao ở Nhật Bản thì chi phí đi lao động xuất khẩu cũng cao hơn so với những đơn hàng sang làm việc tại những công xưởng trả lương thấp.
Vậy tùy thuộc vào trình độ yêu cầu, khu vực làm việc và nhà máy mà bạn sẽ phải chi trả nhiều tiền hay ít tiền cho chi phí đi xuất cảnh.
Lấy ví dụ: Bạn A và bạn B cùng đi Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư xây dựng, Bạn C và D cùng làm đi Nhật làm công nhân may mặc. Nếu bạn A trả lời bạn C và D là “tôi đi nhật mất 200 triệu” khi C và D hỏi A “Bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?” thì câu trả lời của A không đúng cho trường hợp của C và D vì C và D sẽ mất ít tiền hơn A để sang được Nhật làm việc.

Nếu bạn muốn đi Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư, vui lòng tham khảo Chi phí đi Nhật theo diện kỹ sư
Nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình tu nghiệp sinh, vui lòng tham khảo: Chi phí đi tu nghiệp sinh Nhật Bản 2018

Để đơn giản hơn, người lao động nên bóc tách các câu hỏi và liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của Bảo Minh với 3 câu hỏi sau:

 • Tôi muốn đi Nhật theo diện kỹ sư/tu nghiệp sinh. Chi phí làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của tôi hết bao nhiêu tiền?
 • Chi phí đặt cọc hợp đồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong trường hợp của tôi sẽ hết bao nhiều tiền?
 • Chi phí làm các thủ tục xuất cảnh sang Nhật của tôi mất khoảng bao nhiêu tiền?
 • Chi phí ăn ở trong quá trình đào tạo theo chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản của tôi là khoảng bao nhiêu tiền?
 • Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản một tháng tiêu hết bao nhiêu tiền?

Chi phí sinh hoạt của người đi lao động xuất khẩu ở Nhật Bản buộc phải tiêu sẽ bao gồm những khoản sau đây:
Thuế thu nhập: từ 100-2000 Yên, xấp xỉ 200k-400k VNĐ và được trừ thẳng vào thu nhập hàng tháng
Bảo hiểm: Tổng số tiền mà người lao động ở Nhật phải đóng sẽ hết khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng, bảo hiểm ở đây bắt buộc phải đóng.
Chi phí nhà ở, điện nước: Người lao động sẽ phải đóng hết khoảng 3-4 triệu đồng/tháng tiền nhà ở và các chi phí cố định như điện nước.

Chi phí sinh hoạt ở Nhật khá cao

Chi phí sinh hoạt ở Nhật khá cao. Người lao động Việt Nam tại Nhật Bản thường tổ chức ăn uống tại nhà để đỡ mất nhiều tiền

Chi phí ăn uống: Mỗi tháng, người đi lao động xuất khẩu ở Nhật Bản sẽ phải chi hết khoảng 2-4 triệu đồng với điều kiện tự túc nấu ăn vì đồ ăn nấu sẵn rất đắt đỏ.

Lưu ý: Người lao động Việt sinh sống và làm việc tại Nhật Bản không nên mất tiền vào tổ chức nhậu nhẹt ở ngoài bar, pub vì chi phí ở những dịch vụ này rất đắt

Xin vui lòng liên hệ Hotline 0963 851 581 để được giải đáp chi tiết mọi thắc mắc về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

4.4/5 - (18 bình chọn)

11 bình luận

 1. Phương Uyên Tháng Năm 15, 2018
 2. Giang Nguyễn Tháng Năm 15, 2018
 3. Minh Nguyễn Tháng Năm 18, 2018
 4. Trần Văn Hưởng Tháng Năm 19, 2018
 5. Vũ Linh Tháng Năm 20, 2018
 6. Thu An Tháng Năm 20, 2018
 7. Toàn Nguyễn Tháng Năm 20, 2018
 8. Trần Quốc Hải Tháng Năm 21, 2018
  • Loan Nguyễn Tháng Sáu 7, 2018
 9. Hoa Nguyễn Tháng Sáu 7, 2018
 10. Hoài Nguyễn Tháng Sáu 8, 2018