Hồ sơ xuất khẩu lao động 2018 gồm những gì

Hồ sơ xuất khẩu lao động 2018 gồm những gì? Những loại giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ xuất khẩu lao động để đạt đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động trong năm 2018?

Có rất nhiều giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ đi xuất khẩu lao động, nếu không nắm rõ thông tin có thể nộp thiếu giấy tờ quan trọng,  dẫn đến việc kéo dài thời gian xuất cảnh vì cần có thời gian phải bổ sung, hoặc nếu không bổ sung đầy đủ thì chắc chắn con đường xuất khẩu lao động của các bạn cũng không thể thành công.

Sớm nhận thấy vấn đề nan giải này, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ liệt kê các lưu ý quan trọng để giúp các bạn sớm hoàn tất hồ sơ đi xuất khẩu lao một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nộp hồ sơ xuất khẩu lao động

Người lao động chờ tới lượt nộp hồ sơ đi xuất khẩu lao động

Bạn quan tâm tới hồ sơ đi du học Nhật Bản? Xem Hồ sơ đi du học Nhật gồm những gì?

Những giấy tờ cần chuẩn bị bổ sung vào hồ sơ đi xuất khẩu lao động năm 2018 sẽ được chia thành 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: 2 giấy tờ cần làm trước khi xác định bạn đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động: Giấy khám sức khỏe và form thông tin.

 1. Giấy khám sức khỏe

Kết quả khám sức khỏe là giấy tờ quan trọng để xác định bạn đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động hay không? Theo thông tư của Bộ Y tế, Bộ LĐ-TBXH về việc khám sức khỏe và chứng nhận sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài, nếu lao động mắc phải 13 nhóm bệnh tật bị cấm nhập cảnh thì không đủ tiêu chuẩn sức khỏe đi xuất khẩu lao động.

Xem thêm bài viết: Bị viêm gan B, C có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được hay không?

Vì thế, trước khi đăng ký đi xuất khẩu lao động bạn sẽ phải khám sức khỏe để biết được mình có đủ điều kiện tham gia hay không?

 1. Form thông tin cá nhân

Sau khi được cán bộ nhân viên công ty tư vấn xác nhận đủ tiêu chuẩn ngoại hình và  trình độ văn hóa, bạn sẽ được cung cấp một form thông tin mẫu có sẵn và điền theo sự hướng dẫn của cán bộ nhân viên công ty đó.

Lưu ý khi khai form thông tin: Khai đúng sự thật, chi tiết, đầy đủ để tránh thiệt thòi vì chủ sử dụng sẽ căn cứ và form thông tin này để lựa chọn các bạn. Đặc biệt lưu ý nhằm tránh phải làm lại hồ sơ xuất khẩu lao động, rất mất thời gian.

Bổ sung thông tin cá nhân vào hồ sơ

Người lao động cần bổ sung thông tin cá nhân cần thiết vào hồ sơ xuất khẩu lao động

 

Xem thêm bài viết: Những lưu ý khi lao động khai form xuất khẩu đi Đài Loan

Giai đoạn 2: Sau khi xác nhận đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động, các bạn sẽ làm thủ tục nhập học tại trung tâm của Công ty tư vấn. Sauk hi trúng tuyển đơn hàng, bạn sẽ phải tham gia quá trình đạo tạo chuyên sâu. Trong quá trình học tập, các bạn cần bổ sung những giấy tờ quan trọng khác sau. (Giai đoạn đào tạo chuyên sâu)

 1. Sơ yếu lý lịch: Người lao động kê khai đầy đủ vào bản có sẵn bao gồm các thông tin quan trọng như thông tin cá nhân (quá trình học tập, công tác); Thông tin về các thành viên gia đình (Bố, mẹ, vợ, chồng, anh chị em ruột…).
 2. Giấy khai sinh: Giấy khai sinh phô tô công chứng nộp thành 2 bản cho công ty tư vấn
 3. Chứng minh thư nhân dân: Phô tô 2 mặt trên cùng một mặt giấy A4 và không được thay đổi trong thời gian gần nhất. Các bạn lưu ý nên sử dụng chứng minh thư không quá cũ khi làm hồ sơ xuất khẩu lao động.
 4. Hộ khẩu gia đình: Lao động phô tô thành 2 bản và phải công chứng tại UBND xã, thiếu công chứng thì bộ hồ sơ xuất khẩu lao động của bạn không có giá trị.
 5. Bằng tốt nghiệp: Phô tô bằng tốt nghiệp có giá trị cao nhất, bằng cấp càng cao, có càng nhiều chứng chỉ là lợi thế lớn cho các bạn lao động của chúng ta.
 6. Giấy xác nhận không vi phạm pháp luật trong quá trình sinh sống ở Việt Nam: Giấy này là xác nhận bạn không vi phạm pháp luật, chấp hành pháp luật của Việt Nam, là những công dân tích cực…
 7. Tình trạng hôn nhân: Giấy tờ này dành cho những người đã kết hôn, lao động phô tô thành 2 bản và công chứng tại địa phương sinh sống.
 8. Ảnh thẻ cá nhân: Lao động nên đến trực tiếp công ty để cán bộ nhân viên tư vấn chụp ảnh, phông nền trắng, trang phục chỉnh tề, phông màu tươi sáng…
Duyệt hồ sơ xuất khẩu lao động

Duyệt lại thông tin hồ sơ xuất khẩu lao động

 

Giai đoạn thứ 3: Các giấy tờ cần bổ sung sau giai đoạn trúng tuyển  hay nói đúng hơn là giai đoạn chuẩn bị xuất cảnh.

 1. Hộ chiếu: Hộ chiếu là bắt buộc phải có khi bạn làm hồ sơ xuất khẩu lao động, không có hộ chiếu thì bạn không đủ điều kiện xuất cảnh
 2. Visa: Không có Visa bạn sẽ không đủ điều kiện xuất cảnh sang những nước đòi hỏi chứng thực thị thực
 3. Dịch thuật các văn bằng, chứng chỉ

Các giấy tờ này sẽ được Công ty tư vấn hỗ trợ làm và làm cho các bạn nếu các bạn có nhu cầu.

Để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định thì người lao động nên đến trực tiếp Công ty và liên hệ với cán bộ tư vấn để được tư vấn cụ thể.  Tránh sai sót trong quá trình chuẩn bị và làm giấy tờ, để thời gian xuất cảnh được đảm bảo đúng hợp đồng, tránh gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

Để tránh mất thời gian tìm hiểu cụ thể những giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xuất khẩu lao động đi các nước Nhật Bản và Đài Loan, người lao động vui lòng liên hệ  Hotline: 0963851518 để được tư vấn một cách chi tiết nhất. Trân trọng!

4.4/5 - (52 bình chọn)

13 bình luận

 1. Toàn Nguyễn Tháng Năm 1, 2018
 2. Phương Uyên Tháng Năm 10, 2018
  • Linh Tháng Năm 11, 2018
 3. Minh Nguyễn Tháng Năm 18, 2018
 4. Trần Quốc Hải Tháng Năm 21, 2018
 5. Oanh Lê Tháng Sáu 7, 2018
 6. Hoài Nguyễn Tháng Sáu 7, 2018
  • admin Tháng Sáu 8, 2018
 7. Trần Thị Huyền Tháng Sáu 20, 2018
  • Quantri Tháng Sáu 22, 2018
 8. Trần Thu Vân Tháng Sáu 24, 2018
 9. Trần Trọng Vinh Tháng Tám 3, 2018
 10. Phan Tu Tháng Tám 5, 2018