Đơn hàng chế biến thủy sản Nhật Bản được săn đón

Những đơn hàng chế biến thủy sản Nhật Bản luôn là được người lao động đi xuất khẩu và giới tuyển dụng ưu tiên săn đón từ đầu 2018. Tính hấp dẫn của những đơn hàng chế biến thủy sản Nhật Bản là áp lực công việc thấp, mức lương khá, công việc cực kỳ ổn định và chế độ phúc lợi hấp dẫn.

Đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản được săn đón

Đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản luôn được người lao động săn đón

Từ đầu năm 2018 đến nay, đã có gần 1000 lao động Việt Nam làm hồ sơ xuất cảnh sang Nhật làm việc theo các đơn hàng chế biến thủy sản ở Nhật Bản. Cùng tìm hiểu những nét hấp dẫn của những đơn hàng chế biến thủy sản Nhật Bản đối với người lao động đi xuất khẩu.
ÁP LỰC CÔNG VIỆC THẤP: Thực tế công nhân tham gia lao động theo các đơn hàng chế biến thủy sản ở Nhật làm việc khá nhàn. Lý do chính là do các nhà máy chế biến thủy sản ở Nhật hoạt động hầu hết trên dây chuyền công nghệ cao, người lao động chỉ việc đứng làm việc ở các khâu nhất định và không cần tốn nhiều sức lực.
THU NHẬP CAO: Mức lương cơ bản của công nhân Việt Nam sang làm chế biến thủy sản Nật Bản luôn ở mức > 28 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương khá cao đối với công nhân lao động phổ thông tính theo mặt bằng chung ở Nhật.
CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH: Các nhà máy chế biến thủy sản Nhật Bản luôn ở trạng thái hoạt động liên tục, họ đứng ở vị thế nhà sản xuất và cung cấp thủy sản đã qua chế biến công nghiệp cho thị trường nội địa và xuất khẩu nên không có chuyện công nhân chế biến thủy sản ở Nhật bị tạm nghỉ do thiếu việc làm.
CHẾ ĐỘ PHÚC LỢI CAO: Công nhân ngành chế biến thủy sản ở Nhật Bản được hưởng đầy đủ chế độ phúc lợi cho người lao động theo bộ luật lao động của Nhật.

Ngoài ra một ưu điểm nữa là những đơn hàng chế biến thủy sản ở Nhật chấp nhận người lao động cả nam giới lẫn nữ giới. Số lượng nữ giới Việt Nam sang làm chế biến thủy hải sản ở Nhật trong nhiều năm qua là rất lớn.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CÁC ĐƠN HÀNG CHẾ BIẾN THỦY SẢN NHẬT BẢN

Những điều kiện cơ bản đề làm hồ sơ tham gia các đơn hàng chế biến thủy sản Nhật Bản năm 2018

Đối tượng: Nam/Nữ, không có hình xăm

Độ tuổi: 20-30 tuổi

Học vấn: Yêu cầu tốt nghiệp cấp 3 (PTTH) trở lên

Sức khỏe: Những đơn hàng chế biến thủy sản ở Nhật đều có yêu cầu chung là sức khỏe tốt, không có lịch sử bị những bệnh liên quan tới cột sống như thoát vị đĩa đệm hoặc gai cột sống do đặc thù công việc phải đứng nhiều.

HỒ SƠ ỨNG TUYỂN ĐƠN HÀNG CHẾ BIẾN THỦY SẢN Ở NHẬT BẢN

Hồ sơ ứng tuyển vào các đơn hàng chế biến thủy sản Nhật Bản về cơ bản cũng gồm tất cả những giấy tờ theo tiêu chuẩn, kèm theo những điều kiện riêng về điều kiện sức khỏe và độ tuổi được áp dụng riêng cho ngành chế biến thủy sản ở Nhật phía trên.

Xem thêm: Hồ sơ xuất khẩu lao động 2018

TÌM HIỂU NGÀNH CHẾ BIẾN THỦY SẢN Ở NHẬT BẢN

Nhật Bản là đất nước được hình thành từ một quần đảo và thủy sản là thực phẩm mang tính truyền thống, rất được ưa chuộng ở đây. Biển Nhật Bản rất sạch và có sản lượng thủy sản tự nhiên lớn, người dân Nhật Bản rất ưa thích những món thực phẩm tươi sống từ biển.

Ngành chế biến thủy sản Nhật Bản cũng ra đời với những nhà máy chế biến thủy sản cực kỳ hiện đại với dây chuyền công nghệ và máy móc tân tiến bậc nhất thế giới nhằm đáp ứng nhu cầu bảo quản thủy hải sản số lượng lớn để phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong nước và phục vụ cả ngành xuất khẩu những sản phẩm thủy hải sản của Nhật ra nước ngoài. Thủy hải sản từ Nhật nổi tiếng được cả thế giới đánh giá cao về chất lượng cũng như tính an toàn thực phẩm từ dây chuyền sản xuất của họ mang lại. Quả thực, chế biến thủy hải sản là ngành chế biến thực phẩm phát triển và nổi tiếng bậc nhất của Nhật Bản.

Dây chuyền chế biến thủy sản hiện đại ở Nhật Bản

Những nhà máy chế biến luôn có dây chuyền chế biến thủy sản hiện đại ở Nhật

Ngành chế biến thủy sản Nhật Bản luôn thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực lao động do giới trẻ Nhật Bản không hề để ý tới loại công việc này, họ buộc phải đưa ra những chính sách đãi ngộ rất tốt kèm theo mức thu nhập đủ hấp dẫn để thu hút nhân lực xuất khẩu lao động từ nước ngoài sang làm việc. Từ nhiều năm nay, Việt Nam luôn là thị trường cung ứng một số lượng rất lớn lực lượng lao động làm việc trong ngành chế biến thực phẩm nói chung và ngành chế biến thủy sản ở Nhật Bản nói riêng cho đất nước họ.

Trong năm 2018, Bảo Minh JSC hứa hẹn sẽ mang lại những đơn hàng chế biến thủy sản hấp dẫn nhất từ các nhà máy chế biến thủy hải sản của Nhật, tạo ra những cơ hội việc làm tốt hơn cho người lao động trẻ trong nước.

4.8/5 - (15 bình chọn)

10 bình luận

 1. Nguyễn Thị Hoa Tháng Năm 22, 2018
 2. Phạm Luyên Tháng Năm 22, 2018
 3. Mai Hoa Tháng Năm 22, 2018
 4. Lan Anh Tháng Năm 22, 2018
 5. Oanh Phạm Tháng Sáu 7, 2018
 6. Lê Thị Uyên Tháng Sáu 7, 2018
  • Xuất khẩu lao động Bảo Minh Tháng Sáu 20, 2018
 7. Hoai Nguyen Tháng Sáu 8, 2018
  • admin Tháng Sáu 8, 2018
 8. Nguyễn Thị Thu Mai Tháng Bảy 25, 2018