Kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật Bản 2018

Kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật Bản là một trong những đầu việc đáng mong đợi nhất trong năm 2018 đối với những người lao động nộp hồ sơ đi lao động Nhật theo diện kỹ sư. Ngành nghề kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật Bản thuộc nhóm công việc có thu nhập ở mức đầu bảng trong giới xuất khẩu lao động và cũng là nhóm công việc có chế độ đãi ngộ rất cao ở đất nước mặt trời mọc.

Kỹ sư Việt Nam chỉ đạo thi công xây dựng ở Nhật Bản

Kỹ sư Việt Nam chỉ đạo thi công ngoài công trường xây dựng ở Nhật Bản

Cùng tìm hiểu về những đãi ngộ với kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật Bản, hồ sơ ứng tuyển kỹ sư xây dựng làm việc ở Nhật và thử cân nhắc xem bạn có nên ứng tuyển vào các đơn hàng kỹ sư xây dựng làm việc ở Nhật không nhé.

Quyền lợi của kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản, kỹ sư xây dựng là ngành nghề rất quan trọng và do đó nghề này được chính phủ và các công ty xây dựng tại Nhật áp dụng những chế độ ưu đãi và quyền lợi rất cao. Đãi ngộ được hiểu là mức lương cơ bản, các loại bảo hiểm và chế độ nghỉ ngơi dành cho những kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật.

Thu nhập của kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản rất cao, mức lương cơ bản dao động từ 36-50 triệu (VNĐ)/tháng chưa kể thu nhập làm thêm. Mức lương này không chốt một con số cố định mà phụ thuộc vào từng doanh nghiệp và vùng miền mà người lao động sang làm việc. Đối với những kỹ sư xây dựng Việt Nam sang làm việc tại Nhật mà thông thạo tiếng Nhật, mức lương cơ bản có thể vượt con số 50 triệu/tháng rất nhiều.

Thu nhập của kỹ sư xây dựng làm việc ở Nhật khá cao

Thu nhập của kỹ sư xây dựng làm việc ở Nhật khá cao, mức lương cơ bản từ 36-50 triệu đồng

Kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật Bản còn được hưởng đầy đủ các loại chế độ bảo hiểm bao gồm Bảo Hiểm Y Tế, Bảo Hiểm Xã Hội và Bảo Hiểm Lao Động như quyền lợi của một công dân Nhật theo đúng luật lao động của nước họ chứ không bị cắt xén như tu nghiệp sinh.

Vào các ngày lễ tết, những kỹ sư xây dựng làm việc ở Nhật cũng được nghỉ đầy đủ như người Nhật và hàng tuần được nghỉ vào thứ 7, Chủ Nhật.

Ngoài ra, theo đúng tiêu chuẩn của lao động đi xuất khẩu lao động Nhật theo diện kỹ sư, những kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật Bản còn được gia hạn thêm 2 năm hợp đồng khi hợp đồng lao động chính kết thúc, tổng thời gian lên tới 5 năm làm việc hợp pháp tại Nhật Bản.

Hồ sơ ứng tuyển kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật Bản gồm những gì?

Trước hết bạn phải thuộc đối tượng đủ điều kiện tham gia chương trình đi Nhật Bản theo diện kỹ sư:

Giới tính: Nam, Nữ

Độ tuổi: 25-38 tuổi

Học vấn: Tốt nghiệp cao đẳng trở lên

Chuyên ngành: Xây dựng

Sức khỏe đạt loại Tốt, không có hình xăm

Khi đủ điều kiện như trên, người lao động chỉ cần bổ sung các giấy tờ theo quy chuẩn là hoàn thành hồ sơ xuất khẩu lao động (Xem thêm Hồ sơ xuất khẩu lao động 2018 )

Có nên ứng tuyển các đơn hàng kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật Bản?

Hoàn toàn nên ứng tuyển vào các đơn hàng này nếu bạn có đủ điều kiện, chúng tôi sẽ tóm tắt những lý do bạn hoàn toàn nên ứng tuyến vào các đơn hàng kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật năm 2018 dưới đây:

 • Mức lương cơ bản rất cao: 36-50 triệu (chưa tính làm thêm)
 • Có đầy đủ quyền lợi lao động như những công dân Nhật Bản: BHYT, BHXH, ngày nghỉ lễ tết
 • Bạn có được một khoản vốn kha khá so với đi lao động theo chương trình tu nghiệp sinh
 • Bạn được đào tạo và tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế ở Nhật Bản trong ngành xây dựng, cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn khi kết thúc hợp đồng ở Nhật.

Chúng tôi hy vong với nội dung trên các bạn sẽ nắm được tổng quan về nghề kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật Bản và những lý do bạn nên ứng tuyển vào các đơn hàng này. Trong năm 2018, Bảo Minh tiếp tục nỗ lực để mang về nhiều đơn hàng hơn nữa từ phía các công ty xây dựng Nhật Bản và tạo ra nhiều hơn những cơ hội cho các bạn kỹ sư xây dựng trẻ Việt Nam thử sức bản thân.

Chúc các bạn thành công!

4.7/5 - (15 bình chọn)

8 bình luận

 1. Phạm Văn Bách Tháng Năm 18, 2018
  • Minh Nguyễn Tháng Năm 18, 2018
 2. Hoành Nguyễn Tháng Năm 20, 2018
 3. Thu An Tháng Năm 20, 2018
 4. Toàn Nguyễn Tháng Năm 20, 2018
 5. Trần Quốc Hải Tháng Năm 21, 2018
 6. Hoành Trần Tháng Sáu 7, 2018
 7. Tuy Phạm Tháng Sáu 7, 2018