Chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản 2018

Chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản 2018 khoảng bao nhiêu tiền? Những khoản chi phí mà các bạn đi tu nghiệp sinh tại Nhật phải đóng hàng năm gồm những gì? Làm thế nào để giảm bớt chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật?

Chi phí đi tu nghiệp sinh Nhật Bản 2018

Chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản 2018 khoảng bao nhiêu tiền?

Có 3 khoản chi phí chính mà các tu nghiệp sinh phải đóng trong quá trình học tập tại Nhật, những khoản phí hàng năm bao gồm:
– Tiền học phí: Mức chi phí học tập hàng năm trung bình khoảng 600 nghìn Yên Nhật
– Tiền thuê trọ ký túc xá: Chi phí trung bình 1 năm thuê trọ vào khoảng 180 nghìn Yên Nhật
– Phí nhập học: 100 nghìn Yên Nhật
Tổng mức phí xấp xỉ khoảng 200 triệu (VNĐ), một con số khá lớn nhưng các bạn yên tâm, các bạn vẫn có thể tham gia lao động để chi trả các khoản chi phí trong quá trình đi tu nghiệp tại Nhật.

Giảm bớt chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản?

Có cách nào để giảm bớt chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản hay không? Chỉ có một cách: Tham gia lao động để được nhận lương, hầu hết các tu nghiệp sinh tự trả hết được chi phí đi tu nghiệp sau 3 năm học tập và thậm chí còn dư thêm một khoản vốn kha khá.

Tu nghiệp sinh làm việc tại Nhật

Tu nghiệp sinh tham gia làm việc tại Nhật để trang trải chi phí và kiếm thêm thu nhập

Khi tham gia chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật Bản, các bạn tu nghiệp sinh được phép làm việc 8 tiếng 1 ngày với mức lương cơ bản ở ngưỡng chấp nhận được (tuy không cao như lương của lao động chính thức). Tu nghiệp sinh được nghỉ 2 ngày mỗi tuần vào T7 và CN.
Mức thu nhập thực tế mà tu nghiệp sinh nhận được sau khi trừ tất cả các hạng mục (thuế, bảo hiểm, tiền ăn,…) rơi vào khoảng 80.000 – 100.000 Yên Nhật mỗi tháng.
Tu nghiệp sinh vẫn có thể được tăng lương đều nếu tay nghề nâng cao dần trong quá trình làm việc tại Nhật.

Chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật Bản có những ưu điểm nhất định so với việc tham gia đi lao động trực tiếp:

 • Tu nghiệp sinh không bị yêu cầu bắt buộc phải biết tiếng Nhật, các bạn hoàn toàn có thể học tiếng và hoàn thiện ngôn ngữ trong quá trình làm việc và học tập ở đất Nhật.
 • Sau khi kết thúc chương trình tu nghiệp sinh, các bạn hoàn toàn có thể quay trở lại Nhật Bản dưới hình thức du học. Khi đó bạn đã có một số vốn về kinh tế, ngôn ngữ, kinh nghiệm sống ở Nhật Bản đủ để dễ dàng hòa nhập và tham gia lao động kiếm tiền trang trải cho các khoản chi phí du học cũng như tích góp được vốn liếng.
 • Quá trình tu nghiệp tại Nhật Bản xây dựng cho tu nghiệp sinh tính kỷ luật lao động cực cao kèm theo một tay nghề vững chắc, đảm bảo một tương lai dễ dàng hơn sau khi quá trình tu nghiệp kết thúc.

Bạn quan tâm tới chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản, có thể bạn sẽ quan tâm tới thông tin Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 2018

Bảo Minh luôn tự hào là một trong những đơn vị tư vấn xuất khẩu lao động hàng đầu ở Việt Nam, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp tất cả những thắc mắc cũng như các câu hỏi về vấn đề xuất khẩu lao động hoàn toàn miễn phí.

Để tìm hiểu những thông tin chi tiết về chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản , vui lòng liên hệ hotline: 0963851518

4.4/5 - (19 bình chọn)

10 bình luận

 1. Linh Tháng Năm 7, 2018
  • Toàn Nguyễn Tháng Năm 8, 2018
 2. Hoàng Vũ Tháng Năm 9, 2018
 3. Thu An Tháng Năm 10, 2018
  • admin Tháng Năm 10, 2018
   • Minh Nguyễn Tháng Năm 18, 2018
 4. Thu Phạm Tháng Năm 10, 2018
 5. Minh Nguyễn Tháng Năm 14, 2018
 6. Thảo Nguyễn Tháng Năm 19, 2018
 7. Quang Vũ Tháng Sáu 7, 2018