Làm xây dựng tại nhật bản lương có cao không

Một trong những yếu tố ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của các bạn trẻ hiện nay chính là mức lương của đơn hàng đó. Nếu các bạn đang phân vân và tìm kiếm đơn hàng có mức thu nhập cao thì đừng bỏ qua những gợi ý quan trọng trong bài viết của chúng tôi ngày hôm nay.

Làm xây dựng ở Nhật Bản lương có cao không là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều từ các bạn trẻ trên con đường tim kiếm đơn hàng. Nhật Bản có rất nhiều đơn hàng để các bạn lựa chọn, một trong những tên tuổi nổi bật hiên nay đó chính là đơn giàn giáo-xây dựng. Bên cạnh việc có mức thu nhập tương đối cao thì công việc xây dựng rất phù hợp với tay nghề của bạn trẻ Việt.

xây dựng nhật bản; đơn hàng xây dựng; xuất khẩu lao động nhật bản; xây dựng; đơn hàng nhật bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có 66 ngành nghề, trong đó có 7 nhóm ngành nghề chính. Cụ thể:

  • Xây dựng
  • Chế biến thủy sản
  • Cơ khí
  • Chế biến thực phẩm
  • Nông nghiệp
  • Dệt may
  • Nhóm ngành nghề khác: Điện tử; điều dưỡng-hộ lý…

Lý do đầu tiên để các bạn trẻ lựa chọn đơn hàng xây dựng đó chính là mức thu nhập thực tế ngành này mang lại. Nhiều bạn trẻ có quan niệm sai lầm về việc đi đơn hàng xây dựng thu nhập thấp, công việc vất vả. Thế nhưng thực tế các bạn đã kiếm được mức thu nhập rất cao nhờ vào sự chăm chỉ và chịu khó của bản thân.

đi nhật bản đơn hàng xây dựng; hồ sơ đi nhật đơn hàng xây dựng; điều kiện đi nhật bản; đơn hàng xây dựng nhật bản

Hầu hết tất cả các hợp đồng lương thì lao động ngành xây dựng cao hơn các ngành nghề khác bởi tính chất và đặc thù công việc. Mức lương cơ bản đối với ngành xây dựng là 140.000-160.000 Yên/tháng, còn đối với các đơn hàng khác, mức lương cơ bản là 130.00-150.000 Yên/tháng.

Ước tính đến 2020 Nhật Bản đang cần khoảng 40.000-50.000 công nhân xây dựng từ nước ngoài để xây dựng các công trình phục vụ Olympic. Với nguồn lao động trong nước vô cùng hạn chế, đặc biệt là công nhân lĩnh vực xây dựng, nhu cầu lao động ngoài nước lĩnh vực này rất cao. Vì thế, nghiệp đoàn ở Nhật Bản luôn hiểu rõ nguyện vọng của lao động, họ sẵn sàng tạo điều kiện tối đa để tăng ca, vừa đáp ứng thu nhập cho các bạn trẻ, vừa là chính sách thu hút lao động.

Quan trọng hơn là chi phí ban đầu đi đơn hàng xây dựng thấp hơn nhiều so với đơn hàng khác, trung bình sau 6-8 tháng có thể được vốn đi ban đầu. Nếu so với công việc xây dựng trong nước, thu nhập từ công việc xây dựng trong nước thì, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng xây dựng là sự lựa chọn thông thái. (Thống kê sơ bộ, làm xây dựng trong nước thu nhập 5-6 triệu/tháng).

Khi xác định đi xuất khẩu lao động trong nước thì dù đi quốc gia nào, làm công việc gì cũng không thể tránh khỏi vât vả, khổ cực. Nếu nói về căng thẳng và áp lực thì ở đâu cũng thế, chỉ cần bản thân cố gắng và kiên trì, không có công việc nào là không thể làm được. Thiết nghĩ, cùng một ngành nghề, nếu làm việc ở các nước tiên tiến thì công việc nhẹ hơn vì được tiếp xúc nhiều với máy móc công nghệ hơn, cách thức làm việc khoa học hơn, điều kiện sinh hoạt, ăn ở chắc chắn cũng sẽ tốt hơn.

phỏng vấn đơn hàng; xây dựng nhật bản; lưu ý gì khi đi nhật đơn hàng xây dựng

Nhật bản là một trong những nước thường phải hứng chịu thiên tai, trong đó động đất là một điển hình. Vì thế, mức độ quan trọng trong việc phát triển ngành xây dựng là điều mà cả quốc gia Nhật Bản đều quan tâm. Được làm việc trong một môi trường được đánh giá cao là điều mà các bạn trẻ Việt nên vui mừng và lấy đó làm niềm cố gắng cho bản thân mình.

Kết luận: Với những ai, mong muốn đi Nhật Bản làm việc và tìm kiếm mức THU NHẬP CAO thì đơn hàng XÂY DỰNG là sự lựa chọn đúng đắn. Đây có thể là cơ hội hiếm có cho những ai mong muốn làm việc, phát triển tay nghề trong tương lai. Không có lý do gì nữa để mà không coi trọng hay từ chối đơn hàng này nữa phải không các bạn?

BẢO MINH  chúc các bạn thành công với đơn hàng xây dựng và với tất cả các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nói chung!

Rate this post