Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cần biết

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm những thông tin bổ ích cho người lao động trong nước trong quá trình tìm hiểu về những tiêu chuẩn xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017. Nhằm cung cấp cho người lao động những thông tin hữu dụng trong quá trình tìm hiểu và tham gia các chương trình hợp tác xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản, chúng tôi xin tổng hợp những điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất.

Đối tượng tham gia : Nam/nữ có độ tuổi từ 19-32 tuổi. (Một số đơn hàng yêu cầu tay nghề có thể lấy tới tuổi 36 như đơn hàng May Mặc, đơn hàng Xây Dựng, Đơn hàng Cơ khí Hàn).

 Lao động phổ thông: tối thiểu đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên.(Một số đơn hàng không yêu cầu bằng cấp)

 Là sinh viên theo học các trường Trung Cấp Nghề, Cao Đẳng Nghề, Đại học: Xây dựng, điện, điện tử, cơ khí, may mặc, nông nghiệp…….

Điều kiện tham gia; sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc. Phải trực tiếp đi khám sức khỏe dành cho người đi lao động nước ngoài tại Bệnh viện Giao thông vận tải Trung Ương.

Người đi xuất khẩu lao động phải chưa từng xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản.

Người lao động phải không có tiền án, không xăm trổ mới thuộc diện đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật.

Điều kiện sức khỏe của người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản: Ngoại hình: Nam 1m60 trở lên_ nặng trên 50kg,

                                                     Nữ 1m50 trở lên – nặng trên 45kg.

Điều kiện về chiều cao cân nặng đi xuất khẩu lao động Nhật

Nam, nữ phải đạt chiều cao và cân nặng tối thiểu mới đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Yêu cầu sức khỏe của người lao động: Người lao động đi xuất khẩu lao động phải đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh mà chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh như (viêm gan B, C; HIV; nhiễm trùng lao; mù màu, không xăm hình…); thị lực phải được 7/10, nếu lao động có thị lực dưới 7/10 thì phải cam kết sau khi trúng tuyển sẽ đi điều trị mắt.

Điều kiện về sức khỏe của người lao động xuất khẩu Nhật Bản

Không mắc các bệnh về gan, hiv,…là một trong những điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người lao động khi có ý định nôp đơn tham gia các khóa tuyển dụng lao động xuất khẩu sang Nhật nên lưu ý trước về những điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản ở hạng mục sức khỏe, có thể đi khám trước khi nộp đơn tham gia để chắc chắn mình đủ điều kiện sức khỏe theo tiêu chuẩn của chương trình hợp tác xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Điều kiện về tài chính của người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản: Vì môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ tốt với mức lương cao nên điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản buộc người lao động phải chi trả một khoản chi phí cũng hơi cao so với nước khác nên nếu bạn nào có dự định đi thì phải chuẩn bị sẵn từ trước.

Về chi phí và thủ tục xuất khẩu lao động tùy thuộc vào chương trình bạn đi đơn hàng 1 năm hay 3 năm mà mức phí cũng khác nhau. Do đó, các ứng viên quan tâm hãy liên hệ trực tiếp đến trung tâm để được tư vấn cụ thể.

Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí và phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng), các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động cũng khác nhau. Lưu ý với người lao động mọi quản chi phí này sẽ đều có hóa đơn nên khi nộp các khoản phí người lao động nên giữ lại hết hóa đơn để trách tình trạnh có tranh chấp giữa người lao động và công ty tuyển chọn lao động.

Kinh nghiệm làm việc: 90% các đơn hàng trước thi tuyển không yêu cầu kinh nghiệm, sau trúng tuyển nếu cần tay nghề sẽ được đào tạo. Hầu hết không có các đòi hỏi về kinh nghiệm làm việc cũng như tay nghề trong điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khác: có đủ năng lực hành vi dân sự; có đạo đức tố và không có tiền án tiền sự; không thuộc diện cấm xuất cảnh quy định của pháp luật Việt Nam;

Điều kiện đơn hàng mong muốn: Lao động nào cũng muốn được đi những đơn hàng tốt, với mức lương cao. Nhưng bản thân mỗi người đều có những tiêu chí khác nhau về đơn hàng tốt như lương cao, công việc ổn định hay làm trong nhà xưởng… Công việc ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân như thế nào?. nếu bạn muốn đi một đơn hàng lương cao, công việc ổn định thì điều đầu tiên bạn nên cân nhắc là khả năng của bản thân có đáp ứng được điều kiện đó hay không? Bạn có dám thi một đơn hàng lương rất cao nhưng có yêu cầu sức khỏe cao hơn sức khỏe cảu bạn. Và chúng tôi cũng xin chia sẻ những điều kiện cụ thể để các bạn tham khảo trước và lựa chọn một đơn hàng vừa sức mỗi người. Nhật Bản tuyển dụng lao động những đơn hàng như: xây dựng, cơ khí, mộc, điện tử, dệt may, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, kỹ sư các ngành được đào tạo. Có những điều kiện chung và riêng cho những đơn hàng khác nhau. Ví dụ như điều kiện sức khỏe cũng cực kỳ quan trọng, bất kỳ người tuyển dụng trong hay ngoài nước đều muốn tuyển dụng được người lao động có sức khỏe tốt, đáp ứng được công việc trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Các bạn cũng đã biết khi thi đơn hàng thì chính những nhà tuyển dụng sẽ ở Nhật Bản sẽ sang phỏng vấn trực tiếp. Ngoài xem những sản phẩm bạn làm trong buổi thi họ còn đánh giá cả tác phong khi làm việc có nhanh nhẹn tháo vát hay không? Các bạn có tự tin hay không?

2/5 - (1 bình chọn)