Ứng viên nào không đủ tiêu chuẩn đi Nhật làm điều dưỡng

Sau 4 năm triển khai Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam-Nhật Bản, tính đến nay con số hộ lý, điều dưỡng làm việc tại đây đã lên đến hơn 700 người. Con số này sẽ không dừng lại và tiếp tục tăng mạnh trong các năm tiếp theo. Chương trình mang lại nhiều lợi ích thiết thực không chỉ cho các ứng viên mà còn có lợi cho nền kinh tế nước nhà.

Điều dưỡng và hộ lý Nhật Bản giúp cho các bạn sinh viên tốt nghiệp đúng chuyên ngành có cơ hội được làm việc ở môi trường phát triển, hiện đại và đạt mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, để tham gia được chương trình này đòi hỏi các ứng viên phải đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định, và không phải ai cũng đủ điều kiện để tham gia chương trình này.

nhung dieu kien de duoc di xuat khau lao dong; thu tuc xuat khau lao dong; tuyển lao động đi nhật; điều dưỡng đi nhật bản; điều dưỡng tại nhật bản

ỨNG VIÊN KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐI NHẬT LÀM ĐIỀU DƯỠNG, HỘ LÝ

Thứ nhất: Điều kiện về đổ tuổi

Điều kiện về độ tuổi không đáp ứng trong chương trình điều dưỡng Nhật Bản là trên 35 tuổi. Độ tuổi vàng phù hợp nhất với chương trình này là 20-30, nằm trong độ tuổi này cơ hội sang Nhật của bạn rất cao.

Thứ hai: Điều kiện về trình độ văn hóa.

Chỉ các ứng viên tốt nghiệp từ trung cấp/cao đẳng điều dưỡng hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa trở lên mới đủ điều kiện tham gia chương trình này. Các ứng viên có chuyên ngành đào tạo nằm ngoài chỉ tiêu trên đều bị loại từ vòng hồ sơ.

Thứ ba: Điều kiện về kinh nghiệm

Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng, bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng. Các ứng viên có ít hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc đủ 2 năm mà ko bao gồm 9 tháng tập sự cũng không thể tham gia chương trình.

Thứ tư: Điều kiện về chứng chỉ hành nghề

Ứng viên không được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật khám bệnh, chưa bệnh không đủ điều kiện tham gia chương trình này.

Thứ năm: Điều kiện về trình độ tiếng Nhật

Ứng viên tham gia được tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật miễn phí, sau khóa học này nếu ứng viên có chứng chỉ tiếng Nhật N4 sẽ bị loại khỏi chương trình.ư

điều dưỡng nhật bản; điều dưỡng tại nhật bản; điều dưỡng đi nhật bản; hộ lý nhật bản

Thứ sáu: Điều kiện về sức khỏe

Ứng viên không đáp ứng đủ các điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài cũng không thể tham gia chương trình.

Thứ bảy: Các điều kiện khác

  • Từng có tiền án tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam
  • Là đối tượng thuộc diện cấm xuất cảnh của Việt Nam hoặc là đối tượng cấm nhập cảnh của nước sở tại.
  • Ứng viên không có đủ năng lực hành vi dân sự

Trên đây là tất tần tất những trường hợp không đủ điều kiện đi Nhật Bản làm hộ lý và điều dưỡng. Các bạn đang có ý định đi theo chương trình này thì không nên bỏ qua các thông tin quan trọng chúng tôi cung cấp trên.

Mọi thông tin thắc mắc về chương trình điều dưỡng, hộ lý hoặc chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản vui lòng liên hệ trực tiếp Cục quản lý lao động ngoài nước để được hỗ trợ. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0963851518 để được tư vấn miễn phí về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

 

Rate this post