Tìm hiểu 4 mùa thời tiết ở một đất nước được mệnh danh là xứ sở hoa anh đào

Người dân trên thế giới vẫn gọi Nhật Bản là đất nước hoa anh đào, và không phải ngẫu nhiên mà người ta lại gọi đất nước này với một cái tên thơ mộng như vậy.

Đến với đất nước hoa anh đào ai ai cũng có cảm giác như đứng giữa thiên đường trên mặt đất cho dù ở bất kỳ thời điểm nào, mùa nào trong năm. Phải chăng mẹ thiên nhiên có phần ưu đãi cho đất nước này một thời tiết, khí hậu tuyệt vời nhất đến như thế.

Trái với hình dung của nhiều người về một đất nước Nhật Bản với khí hậu lạnh và tuyết rơi dày và những rừng thông trên núi cao. Nhật Bản cũng có 4 mùa khí hậu như đất nước ta. Đó là Xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân kéo dài từ tháng 3 tới tháng 5, mùa hạ từ tháng 6 tới tháng 8, mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11 và mùa đông từ tháng 12 đến hết tháng 2.

Vào mùa hạ nhiệt độ và độ ẩm tương đối cao, nếu với những ai không quen với thời tiết khí hậu này thì còn có cảm giác một chút khó chịu.

Mùa thu và mùa xuân thời tiết đẹp nhất 4 mùa trong năm. Mùa xuân nổi tiếng cho việc ngắm hoa, đặc biệt là hoa anh đào. Vào mùa này cả du khách và người dân nơi đây thường tụ tập bạn bè, gia đình cùng ngắm hoa và ăn uống. Còn mùa thu là mùa của lá đó, nắng vàng dịu và bầu trời trong xanh. Vào hai mùa này ai ai cũng sắm cho bản thân những bộ anbum ảnh tuyệt đẹp làm kỷ niệm.

Mùa đông ở Nhật có nhiều tuyết rơi, đây cũng là điểm vô cùng đặc trưng của đất nước này. Thường tuyết chỉ rơi và bao phủ ở phía Bắc nước Nhật và phía Tây

Cùng nhìn ngắm một số bức ảnh tuyệt đẹp thiên nhiên nơi đây:

Ở Nhật mỗi mùa đều có nét đẹp riêng của nó, thế nhưng người ta vẫn nhận định mùa xuân và mùa thu là hai mùa đẹp nhất. Đặc biệt là đầu tháng 5 khi cây lá xanh tươi và khoảng từ cuối tháng chính tới giữa tháng 11- có mùa lá đỏ đẹp rực rỡ.

Sống với một thời tiết khí hậu đẹp như thế thì hẳn ai ai cũng mong muốn được đặt chân đến xứ sở này 1 lần, và nếu may mắn hơn ai được đặt chân đến đây rồi thì hãy tự thưởng cho mình một chuyến đi du lịch đúng nghĩa, để thấy tận mắt vẻ đẹp thơ mộng của thiên nhiên, thời tiết nơi đây, để khảm phá hết những “cái nhất” của xứ sở mặt trời mọc các bạn nhé.

 

 

Rate this post