Xuất khẩu lao động Đài Loan với đơn hàng giúp việc gia đình

Trong điều kiện tìm việc ở Việt Nam gặp nhiều khó khăn thì xuất khẩu lao động Đài Loan hiện đang là hướng đi mới cho lao động phổ thông và lao động có trình độ. Những ngành nghề được lao động Việt lựa chọn khi sang Đài Loan làm việc có thể kể đến như: cơ khí, hàn, xây dựng, giàn giáo, thực phẩm… ngoài ra giúp việc gia đình cũng là một trong những ngành được để ý nhiều nhất. 

Nhằm giúp người lao động hiểu rõ hơn về việc làm giúp việc gia đình khi sang Đài Loan, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn điều kiện để lao động tham gia đơn hàng này, bạn có thể tham khảo:

  • Nữ tuổi 30-45 tuổi, sức khỏe tốt, không mắc các bệnh theo quy định của Chính phủ Đài Loan như HIV, giang mai, tim mạch…
  • Đạo đức tốt, không sợ vất vả, chịu khó và mong muốn đi Đài Loan làm việc thực thụ.

Công việc chính lao động đảm nhiệm được kể đến như: chăm sóc ông bà cụ già, nấu ăn, giặt dũ, làm các công việc chính trong gia đình chủ… Những công việc này không hề vất vả, thời gian có thể linh hoạt vì không phải làm việc theo dây chuyền như đơn hàng của công nhân nhà máy. Đây là điểm cộng thứ nhất khi lao động tham gia đơn hàng này.

Điểm cộng thứ hai đó là chi phí ban đầu phải bỏ ra thấp hơn các đơn hàng khác, được cung cấp miễn phí chỗ ăn, ở và hưởng đầy đủ mọi chế độ khác theo quy định của Đài Loan. Ngoài ra khi tham gia đơn hàng này lao động có cơ hội lớn để học hỏi tiếng, mọi rào cản về ngôn ngữ không còn và quá trình làm việc của lao động trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chúng ta có thể thấy trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, xu hướng chăm sóc sức khỏe càng được chú trọng và được được đẩy mạnh hơn. Hiện nay nhu cầu cần người giúp việc gia đình ở Đài Loan tăng cao, hằng năm số lượng giúp việc gia đình sang đây làm việc không hề thuyên giảm mà còn tăng rất mạnh.

Có thể thấy lao động nữ với độ tuổi ngoài 35 nếu không có tay nghề hay bằng cấp thì để tìm kiếm một công việc với mức thu thu nhập ổn định là khó trong bối cảnh kinh tế nước nhà còn nhiều khó khăn và đầy biến động. Vì vậy lựa chọn đi xuất khẩu đơn hàng giúp việc gia đình là sự lựa chọn đúng đắn, vừa có thu nhập để ổn định kinh tế, cơ cơ hội tích lũy vốn để mở rộng cơ hội tìm nghề sau khi về nước. Ví dụ bạn có thể kinh doanh với số vốn tích lũy được , hoặc có thể dùng số tiền đó để gửi tiết kiệm. Bằng những phép tính cơ bản chúng ta có thể thấy được những lợi ích mà đơn hàng này mang lại là không hề nhỏ phải không.

 

4/5 - (1 bình chọn)