Thông báo Tuần lễ vàng năm 2018 ở Nhật Bản, ngày lễ quan trọng lao động làm việc cần biết

Cùng với lịch nghỉ tết thì Tuần lễ vàng là dịp mà người dân Nhật Bản có kỳ nghỉ dài nhất, được người dân nơi đây gọi là Tuần lễ vàng, là tuần lễ cầu an cho quốc thái dân an.

Lịch sử hình thành Tuần lễ vàng tại Nhật Bản:

Tuần lễ vàng được đặt tên dựa trên từ tiếng long trên song phát thanh Nhật Bản “giờ vàng”, biểu thị khoảng thời gian có xếp hạng người nghe cao nhất. Vào thời điểm đó, ngày 29/4 là một ngày lễ quốc gia chào mừng sự ra đời của Thiên Hoàng Chiêu Hòa. Sau khi ông qua đời vào năm 1989, ngày này được đổi tên thành Ngày xanh. Năm 2007, ngày xanh được chuyển sang ngày 4 tháng 5, ngày 29/4 được đổi tên thành Ngày chiêu hòa, một phần của Tuần lễ vàng để tưởng niệm tới cố Thiên Hoàng.

xuất khẩu lao động nhật bản; lao động nhật bản năm 2018; đi nhật bản làm việc

 

Các ngày nghĩ lễ quan trọng trong Tuần lễ vàng ở Nhật Bản:

  • Ngày quốc lễ đầu tiên là ngày 29/4, ngày chiêu hòa sinh nhật. Năm 2018 trùng vào ngày chủ nhật nên sẽ được nghỉ bù vào thứ 2 tức ngày 30/4.
  • Ngày lễ thứ 2 là ngày 1/5- Ngày quốc tế Lao động: Mặc dù Nhật Bản không kỉ niệm ngày Quốc tế Lao động, tuy nhiên trong tuần đầu tiên của tháng 5, mọi người đều được nghỉ làm và tổ chức các lễ hội.
  • Ngày 3/5- Ngày kỉ niệm Hiến Pháp: Ngày này có từ năm 1947 để kỷ niệm ngày Hiến pháp Nhật được thiết lập, đánh dấu và gợi nhớ một sự kiện- một thể chế mới được thiết lập và có hiệu lực tại Nhật Bản sau thế chiến thứ hai.
  • Ngày 4/5-Ngày lễ dân tộc: Con được gọi là ngày Xanh, ngày lễ này người Nhật thể hiện sự tôn trọng, yêu thương tới thiên nhiên và cây cỏ.
  • Ngày 5/5-Ngày tết thiếu nhi ở Nhật Bản: Trẻ em khắp nơi ở nước Nhật đều hồ hởi mong ngóng tói ngày này để có thể được thỏa thích vui chơi và tỏ lòng biết ơn đối với bố mẹ. Vào ngày này, người Nhật thường có tục lệ treo diều cá chép hoặc treo những lá cờ vải hình cá chép để cầu mong cho các bé được khỏe mạnh, thành công. Người Nhật còn làm bánh gạo nếp với đậu đỏ bọc lá sồi và bánh gạo nếp bọc lá tre trong ngày này.

Ý nghĩa của tuần lễ vàng với các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Theo lịch nghỉ thông thường thì lao động sẽ được nghỉ vào ngày này, tuy nhiên tùy thuộc vào từng nhà máy lao động làm việc, chủ sử dụng sẽ sắp xếp và bố trí công việc theo tình hình sản xuất chung.

Lưu ý: Làm việc vào ngày nghỉ lao động được hưởng lương 300% so với ngày thường, còn nếu làm việc vào ngày cuối tuần được hưởng 200% lương.

Hy vọng với những chia sẻ trên lao động sẽ có được sự sắp xếp và bố trí công việc để có được ngày nghỉ lễ thật sự ý nghĩa. Bảo Minh chúc các bạn có ngày nghỉ lễ trọn vẹn.

Rate this post