Những lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Xuất khẩu lao động Đài Loan đang là sự lựa chọn của nhiều lao động hiện nay, những lợi ích mà nó mang lại cho người lao động đã được chứng mình theo thời gian. Năm 2018 được đánh giá là năm có nhiều biến động tích cực trong hoạt động này, cụ thể có nhiều chính sách mới đã đi vào áp dụng, người lao động được hưởng nhiều quyền lợi hơn. Nếu bạn đang quan tâm đến thị trường này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều đáng lưu ý sau đây.

Thị trường Đài Loan là một thị trường dễ tính, có nhiều đơn hàng cho lao động lựa chọn. Chính vì thế nếu bản thân phù hợp với công việc gì, đã có kinh nghiệm như thế nào thì nên đăng kí đi đơn hàng đó. Còn nếu không có kinh nghiệm nhưng vẫn muốn tham gia đơn hàng thì sẽ được công ty đào tạo trước thời gian thi tuyển và sau khi nhập cảnh.

thu tuc di xuat khau lao dong; khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động; có nên đi xuất khẩu lao động đài loan

Sáng suốt lựa chọn công ty tư vấn, nên chọn công ty uy tín và có giấy phép của Bộ LĐTB-XH. Đừng tin vào những lời nói khi bạn có thể xuất cảnh nhanh mà không cần học tiếng, tốt nhất nên đến trực tiếp công ty tư vấn tìm hiểu và đăng kí luôn, không qua trung gian mô giới.

Không nên quá kì vọng vào một thu nhập như: đi Đài Loan làm việc nhẹ lương cao. Đã xác định đi xuất khẩu lao động dù là thị trường nào đi nữa cũng phải bỏ nhiều mồ hôi công sức mới có thu nhập, không có công việc nào là không vất vả. Bởi vì dù có làm việc trong nước công việc cũng không hề đơn giản, đi lao động thì ở đâu cũng giống nhau, phải đổ mồ hôi công sức mới mong có nguồn thu nhập gửi về cho gia đình.

có nên đi xuất khẩu lao động đài loan; xkld đài loan uy tín; chi phí đi đài loan; giúp việc nhà ở đài loan

Nếu muốn có sự chủ động cũng như làm việc thuận lợi bạn nên đầu tư, chăm chỉ học tiếng ngay từ thời điểm học tại trung tâm. Đừng nghĩ rằng đi xuất khẩu lao động chỉ có làm việc không cần giao tiếp, quan niệm đó hoàn toàn sai lầm vì trong quá trình làm việc sẽ cần trao đổi công việc với người bản địa và khi đó nếu không có tiếng bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Mặt khác trong quá trình làm việc nếu gặp vấn đề gì đó cần giải thích hay trình bày, người phiên dịch chưa có mặt kịp thời thì lúc này bạn mới thấy tầm quan trọng của ngôn ngữ như thế nào.

Chính phủ Đài Loan hiện nay đã cho phép người lao động có thể ở lại tối đa 12 năm mà không phải quay về nước làm thủ tục, do đó đây là cơ hội lớn cho lao động có thể tiếp tục cống hiến sức lao động ở xứ người, tăng nguồn thu nhập và ổn định cuộc sống sau này. Nếu bạn đang phân vân có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay không thì đây cũng là lý do để bạn xem xét lại, nhất là đối với các lao động phổ thông, khi cơ hội làm việc trong nước thấp và mức thu nhập không đủ trang trải chi phí cho bản thân.

xkld dai loan; xuat khau lao dong dai loan; giúp việc gia đình đài loan; giúp việc nhà đài loan; giúp việc nhà đài loan bay gấp; hồ sơ xuất khẩu lao động

Thị trường Đài Loan không còn khó đi như trước và chi phí lao động phải bỏ ra phù hợp hơn, dao động trung bình 80- 120 triệu. Và điều đáng mừng đó là các công ty tư vấn có hộ trợ lao động thủ tục để vay vốn ngân hàng, đặc biệt cho những lao động chính sách, hộ nghèo… những đối tượng này sẽ được ưu tiên và hỗ trợ cao nhất có thể.

Cuộc sống luôn cho ta nhiều sự lựa chọn và đôi lúc chính chúng ta phải đưa ra sự lựa chọn cho mình. Đi xuất khẩu lao động cũng như vậy, nếu gặp khó khăn và cần sự hỗ trợ hãy hỏi ý kiến của những người đi trước, những người đã tham gia chương trình này rồi. Họ có kinh nghiệm cũng như kiến thức và họ sẽ định hướng cho bạn có quyết định sáng suốt. Nếu vẫn cần tư vấn tìm hiểu thêm hãy liên hệ với những công ty uy tín mà bạn có. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình!

 

 

3.7/5 - (3 bình chọn)