Nhận biết các loại tiền tệ Nhật Bản

Hiện tại người Nhật dùng hai loại tiền đó là tiền kim loại và tiền giấy. Tiền kim loại có 6 loại tiền, tiền giấy có 4 loại tiền. Cụ thể như sau:

Tiền giấy gồm: 1000 Yên, 2000 Yên, 5000 Yên, 10.000 Yên trong đó tờ 2000 Yên rất ít được lưu thông ở đây.

Tiền kim loại hay tiền xu được lưu thông rất phổ biến vì nó gắn liền với hệ thống máy bán hàng tự động và cả trong cuộc sống thường nhật. Tính tiện dụng, phổ biến của nó được sử dụng trong cuộc sống như mua thức ăn, đi tàu điện ngầm…

Đặc điểm tiền của Nhật Bản: tiền giấy được làm từ 3 loại vỏ cây, tờ tiền cứng, khó thấm nước. Nếu bị thấm dễ dàng cho khô được, hoặc cũng có thể ra ngân hàng xin đổi tiền khác. Tiền Nhật thường có màu vàng nhạt, tờ mệnh giá càng cao thì độ vàng càng đậm. Mực in có độ từ tính, tạo ảnh có phản quang thế nên tiền Nhật rất khó làm giả. 

Hiện tại việc đổi từ Yên Nhật sang tiền Việt vô cùng nhanh chóng và thuận tiện. Yên Nhật tăng mạnh trong những năm gần đây. Hiện tại tỷ giá 1 Yên Nhật trên thị trường là 200,18 đồng.

Quả thực được sở hữu tiền Nhật đi mua sắm và tiêu xài thì còn gì bằng. Tuy nhiên để tiết kiệm các bạn nên gửi ngân hàng hoặc đầu tư sinh lợi khác, không nên phung phí vào những việc không đáng. Thật vậy lao động làm việc tại Nhật Bản hàng tháng gửi tiền về cho gia đình thì chỉ mong sao Yên Nhật tăng mạnh, và trong năm 2017 này có thể Yên Nhật sẽ có nhiều giao động tích cực.

Một số hình ảnh đồng tiền Yên Nhật Bản:

 

Rate this post