Những lý do vì sao nhiều người không thích đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc không phải lúc nào cũng là thiên đường, bởi nó luôn tồn tại những hiểm họa khôn lường mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu. Bên cạnh đó thị tường này cũng có những mặt hạn chế khác khiến cho người lao động không muốn lựa chọn thị trường này là điểm dừng chân công việc cho mình.

Mong muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc có lẽ đã trở thành một ước vọng không còn quá xa lạ với các bạn lao động. Mong muốn tiếp cận một quốc gia phát triển, làm việc trong một môi trường hiện đại cũng như khám phá cuộc sống ở một chân trời xa lạ khiến các bạn lao động càng có lý do quyết tâm thực hiện mong muốn này hơn.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng đằng sau những đồng tiền gửi về quê nhà đó chính là đồng tiền xương máu mà các bạn lao động phải khổ cực làm việc mới có được. Tất nhiên, vất vả từ công việc thì chắc chắn lao động không ngại bởi đã xác định làm việc thì không thể có chuyện thảnh thơi. Thế nhưng, sự vất vả đó cộng thêm một vài yếu tố dưới đây chính là nguyên nhân khiến các bạn trẻ không  thích lựa chọn Hàn Quốc để làm việc.

xuat khau lao dong nhat ban uy tin; tu vấn xuất khẩu lao động nhật bản; tuyen lao dong nhat ban; quy trình xuất khẩu lao động nhật ban

Nếu không muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì Đài Loan là lựa chọn tốt hiện nay

Thứ nhất: Lao động đi làm việc ở thị trường này bắt buộc phải thi chứng chỉ tiếng Nhật do Bộ LĐ tổ chức. Nhiều đối đối tượng cò mồi lợi dụng việc này để tư vấn, quảng bá về cơ hội bay nhanh, không cần học tiếng… khiến lao động tin tưởng, giao tiền không chút nghi ngờ. Cuối cùng tiền mất tật mang, có khi sang làm việc được vài ngày bị bắt về nước.

Thứ hai: Nhiều lao động bị lạm dụng sức làm việc, điều kiện làm việc hết sức nặng nề và mức lương nhận được có khi không đúng như hợp đồng.

Thứ ba: Đơn hàng thông báo yêu cầu công việc này, nhưng sang bên kia lao động phải làm công việc khác. Đến lúc này thì sự đã rồi, ngậm ngùi làm công việc mà trước đó bản thân không được biết.

Thứ tư: Phí đi Hàn cũng khá cao, thời gian chờ đợi lâu khiến cho lao động khá ngần ngại cho việc chờ đợi vì tâm lý chung, ai cũng muốn được đi sớm để làm việc kiếm thu nhập

Thứ năm: Thực trạng lao động Hàn Quốc bỏ trốn ra ngoài, vi phạm hợp đồng ở mức cao. Điều này dẫn tới việc 58 quận huyện thuộc 12 tỉnh thành cả nước đã bị cấm lao động xuất cảnh sang Hàn làm việc. Và tất nhiên, các lao động nếu muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc nằm trong số quận huyện này bắt buộc phải lựa chọn thị trường khác. Điều này cũng dẫn đến việc lãng phí thời gian và công sức của lao động.

Thứ sáu: Học tiếng Hàn không dễ, thi lấy chứng chỉ càng khó hơn. Lao động cần đầu tư thời gian để học tiếng, mà không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để làm công việc này.

Tất nhiên thị trường này cũng mang lại nhiều lợi thế, nhưng với 6 nhược điểm ở trên cũng khiến các bạn lao động cảm thấy e ngại và không muốn tham gia thị trường này. Tùy theo quan điểm và ý kiến của từng người các bạn nhé, vì nếu có ý định đi xuất khẩu lao động ở thị trường nào đi chăng nữa cũng phải tìm hiểu thật kỹ rồi mới đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Chúng tôi tin vào sự lựa chọn của các bạn!

 

1.5/5 - (2 bình chọn)