Kiểu cơm hộp độc đáo của người dân Nhật Bản- Tham khảo hữu ích cho các bạn thực tập sinh muốn mang cơm đi làm

Ẩm thực Nhật Bản vô cùng phong phú và đặc biệt, từ những món ăn truyền thống như sushi, trà đạo … Ẩm thực Nhật còn hút hồn khách ở sự trưng bày tinh tế, bắt mắt, ngay cả những hộp cơm nhỏ nhắn mang đi làm cũng là cả một nghệ thuật, chỉ có thể ngắm thôi chứ không nở ăn.

Nghệ thuật làm cơm hộp ở Nhật Bản còn được gọi là Bento, từ đầu thế kỷ 14 nghệ thuật Bento chỉ tồn tại như là một nét văn hóa ẩm thực ở cung đình hay giới quý tộc chứ không phổ biến trong lớp bình dân. Đến giữa thế kỷ 20, nghệ thuật này đã lan rộng đến tất cả các tầng lớp từ học sinh, sinh viên, công chức văn phòng.

Cùng điểm qua những hình ảnh cơm hộp độc đáo do chính người Nhật làm nên 

 

 

Ngay từ khi cắp sách đến trường, trẻ em Nhật Bản đã được dạy cách thưởng thức ẩm thực thông qua nghệ thuật “ăn bằng mắt”, hình thức đó được thể hiện đặc sắc qua cách trình bày dễ thương sáng tạo trong những chiếc hộp nhỏ nhắn đảm bảo “Tam ngũ-Ngũ vị, ngũ sắc và ngũ pháp”.

Khi đi học hay đi làm người Nhật thường có thói quen mang cơm theo, loại cơm hộp Bento này được giới trẻ vô cùng yêu thích chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp Bento ở trong trường học, công ty và ngay cả những khu vui chơi dã ngoại, điểm ngắm hoa anh đào.

Để làm nên những chiếc cơm hộp –Bento độc đáo này không thể không nhắc đến bàn tay của người phụ nữ, những người nội trợ trong gia đình. Họ chính là người nghệ sĩ sáng tạo nên những hộp cơm bento mang ý nghĩa không chỉ đơn thuần là thức ăn mà nó còn chứa đựng một tấm lòng bao la của người làm ra nó.

Ngày nay đã có dụng cụ làm bento theo một khuôn mẫu sẵn, có khuôn mẫu này rồi thì việc làm ra bento với hình dạng ngộ nghĩnh không còn quá khó khăn và tốn nhiều thời gian như trước nữa. Chính điều này khiến cho nghệ thuật Bento nói chúng có dịp phát triển rực rỡ hơn bao giờ hết. Thậm chí Bento còn được nhiều quốc gia học tập, trong đó có Việt Nam.

Với các bạn thực tập sinh thì học tập kiểu cơm hộp Benzo như thế này để có thể tự tay chuẩn bị cho mình những hộp cơm mang đi làm, hay đơn giản sáng tạo cách trang trí để bữa ăn sau một ngày làm việc hấp dẫn hơn, kích thích khẩu vị, nạp năng lượng cho một ngày vất vả của mình. Sẽ rất hữu ích cho tất cả các bạn đấy nhé. Chúc tất cả các bạn thành công với những sáng tạo độc đáo của mình cùng với Benzo!

Rate this post