Câu chuyện thật về hành trình xử lý người có hành vi ăn cắp ở Nhật Bản

Du học là con đường phát triển tương lai của nhiều bạn trẻ, thế nhưng đáng buồn khi không ít bạn đánh mất tương lai chỉ vì những hành động sai trái ở nơi đất khách quê người.

Vấn nạn trộm cắp của du học sinh đang có dấu hiệu gia tăng trong những năm gần đây, những hành động xấu này không chỉ khiến các bạn đứt gánh giữa đường mà còn để lại ấn tượng xấu trong mắt bạn bè quốc tế, người dân địa phương.

lao động nhật bản; xuất khẩu lao động nhật; xuất khẩu lao động sang nhật; đi xuất khẩu lao động nhật bản

(Ăn cắp ở nhật bản đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây)

Du học sinh ở Nhật Bản là một điển hình, các cửa hàng hay trung tâm thương mại ở đây còn dán biển báo cấm ăn cắp và ghi hoàn toàn bằng tiếng việt. Một số bạn du học sinh Việt đang làm xấu đi hình ảnh của người Việt nói chung và gây ảnh hưởng lớn đến các bạn du học sinh khác.

Thực tế rất nhiều du học Việt tại Nhật ăn cắp và bị bắt, phạt tiền và thậm chí bị trục xuất về nước ngay lập tức. Rất nhiều bạn có thắc mắc vì sao biết được hậu quả nghiêm trọng đến như vậy mà nhiều bạn vẫn hành động thiếu suy nghĩ.

Dưới đây là Câu chuyện thật về hành trình xử lý người có hành vi ăn cắp ở Nhật Bản, sau thời gian hầu tòa này các bạn sẽ bị trục xuất về nước, dẫn độ về nước sẽ không còn cơ hội quay lại Nhật trong tương lai.

kham suc khoe xuat khau lao dong; tuyen lao dong di nhat ban; luu ý quan trong khi di xuat khau lao dong nhat ban

(Ăn cắp ở nhật bản thực tập sinh cần tránh)

Đọc thêm chút thông tin để thêm chút răn đe các bạn nhé!

Ban đầu khi bị bắt cũng như bị giam bạn phải ở trong đồn 2 ngày. Bữa cơm miễn phí ban đầu sẽ được miễn phí và được để ở trong hộp màu hồng. Thời điểm này các bạn phải tiếp ông bà hình sự để lấy lời khai ban đầu.

Tiếp theo các bạn sẽ được chuyển sang Viện Kiểm Soát, phương tiện di chuyển là xe buýt nhưng sẽ không có trạm dừng đỗ giữa đường.Gặp Viện Kiểm Soát ban đầu sẽ trò chuyện một lúc. Họ sẽ hỏi căng thẳng hơn cảnh sát vì họ cần quyết định xin phép Tòa án địa phương nên giam giữ thêm 10 ngày hay không.

Sau đó các bạn được dẫn đến Tòa án ngay cạnh Viện Kiểm Soát để gặp Thẩm phán.Họ sẽ hỏi các bạn trong vòng 5 phút.Sau đó bạn nhận được giấy mời tiếp tục ở lại thêm 10 ngày, thế là ngoài 3 ngày ban đầu trên thì bạn ở lại thêm 10 ngày nữa tại đồn cũ ban đầu.

Nếu có thái độ dấu diếm, khai báo không thật thà thì khả năng cao các bạn sẽ bị gia hạn thêm 10 ngay nữa. Coi như từ ngày bị bắt đến tận ngày cuối tổng cộng là 23 ngày. Trong thời gian này, sẽ không được thả mà chỉ người nhà mới đến tiếp tế được.

Từ ngày khởi tố đến ngày ra phiên tòa đầu tiên sẽ mất gần 1 tháng, trong tháng đó sẽ ở đồn cũ nếu họ không cho đi nhà giam. Ở đồn sẽ nhẹ nhàng hơn vì nếu có tiền sẽ được mua một số thức ăn theo quy định.

Sau khi ra tòa đầu tiên đến ngày tuyên án sẽ mất thêm gần 1 tháng nếu tính chất vụ án không nghiêm trọng. Coi như nếu dính đến luật Nhật thì ít nhất cũng sẽ phải ở lại thêm 23 ngày cộng 2 tháng nói trên…

Lời khuyên của chúng tôi đó là: Hãy nghĩ đến tương lai của bản thân và những kỳ vọng của gia đình để sống thật tốt các bạn nhé, đừng để đến nước mắt chảy ra hối hận thì cũng đã muộn màng cũng muộn màng.

Rate this post