Cảm nhận công việc và cuộc sống tại Nhật Bản qua lời kể của thực tập sinh về nước

Chàng thanh niên mang tên Nguyễn Bá Linh đến từ Vĩnh Phúc là một trong 8 thành viên vừa trở về nước, được đánh giá là ngoan, chăm chỉ và là thành viên duy nhất đạt trình độ tiếng Nhật N3 trong đoàn. Vẻn vẹn với 1 năm tích lũy kinh nghiệm và nỗ lực cố gắng, Bá Linh đã có những chia sẻ về cuộc sống cũng như phương pháp học tiếng Nhật mà chính bản thân Linh đã áp dụng và thành công như ngày hôm nay.

Trong tâm trạng bồi hồi bạn đã nói lên những chia sẻ của mình: “Ai ai khi đặt chân lên nước Nhật đều có mục đích của riêng mình, em cũng vậy. Trước khi lựa chọn con đường đi làm việc tại Nhật, mục đích chính là qua đó kiếm tiền. Nhưng khi đặt chân lên đất nước Nhật, được tiếp xúc với quy trình làm việc, văn hóa cũng như học hỏi thêm được tiếng Nhật em đã thay đổi mục tiêu của mình: đến Nhật không chỉ để kiếm tiền mà còn có những thứ cao hơn cả tiền. Những thứ đó chính là tiếng Nhật và phong cách làm việc của người Nhật”. Linh cũng nhắn nhủ đến các bạn học viên chuẩn bị xuất cảnh nên nhớ: hãy trau dồi cho mình thật chắc tiếng Nhật ngay từ khi còn đang ở trường, làm tốt điều này bạn sẽ không còn quá bỡ ngỡ khi mới sang Nhật. Trong quá trình làm việc, các bạn hãy tận dụng khoảng thời gian này để học tiếng, cố gắng học ở mọi lúc mọi nơi, giữ thói quen này và thực hiện hằng ngày. Có thể học nhóm, xem các bộ phim hoạt hình ngắn.  Viết, viết và viết từ mới thường xuyên. Biến nó thành đam mê, tích lũy rèn luyện để trở thành thói quen. Ngoài việc học ra chúng ra hãy sống hết mình, luôn biết cho đi và mở lòng với tất cả mọi người để cuộc sống của các bạn thật sự hạnh phúc ở nơi đất khách quê người. Và muốn giao lưu, học hỏi thì điều quan trọng tối thiểu là phải có ngôn ngữ để giao tiếp, một khi đã có trong tay thứ này thì các rào cản ngôn ngữ không còn là nỗi ám ảnh”.

Những chia sẻ của Linh rất có ý nghĩa cho các bạn học viên, những người đang có ý định được bước sang một môi trường phát triển để làm việc. Để những khó khăn bước đầu không còn khi các bạn mới đặt chân lên đất nước này. Chúc cho thanh niên Nguyễn Bá Linh phát huy hết những kiến thức, kĩ năng chuyên môn đã tích lũy trong quá trình làm việc tại Nhật Bản để phát triển và thăng tiến trong công việc, sự nghiệp của bản thân. Và chúc cho những thế hệ tiếp theo sẽ nỗ lực và thành công với sự lựa chọn của bản thân.

Rate this post