Tuyên dương 2 lao động Việt Nam có hành động tốt trên đất khách Đài Loan

2 bạn lao động của Việt Nam được báo Taiwan News đăng tải bài viết ca ngợi vì đã có hành động đẹp vì nhường ghế cho 2 em nhỏ trên chuyến tàu ở Đài Loan.

Sự việc bắt đầu khi cô Ruian Wu đã chia sẻ bức ảnh chụp chung 2 thanh niên đang ngồi lên nhau để nhường chỗ cho 2 em nhỏ trên chuyến tàu ở Đài Loan lên mạng xã hội và cảm ơn sự tử tế của 2 người này. Khi đó gia đình cô Ruian Wu lên tàu cao tốc ở thành phố Cơ Long trong tình trạng có rất nhiều người chen chúc quá tải. Cuối cùng chị cũng may mắn tìm cho mình được 2 ghế còn trống cho 2 đứa con của mình.

Tuy nhiên chị Ruian Wu đã không hề biết 2 ghế trống đó đã có người đặt trước cho tới khi có hai thanh niên bước đến. Theo như mô tả, hai chàng thanh niên này là người nhập cư từ Việt Nam đến Đài Loan làm việc. Khi tiến đến ghế của mình và nhận thấy đã có người ngồi mất, hai thanh niên trẻ với vốn tiếng Hoa ít ỏi, đã bày tỏ ý muốn chia sẻ ghế cho mẹ con chị Wu. Hai thanh niên sau đó ngồi chung 1 ghế, thanh niên ngồi dưới còn cố gắng thu chân lại để 2 em bé có thể ngồi thoải mái trên chiếc ghế còn lại.

Hành động đẹp đẽ và cao cả này khiến chị Wu vô cùng xúc động và ngay lập tức cảm ơn hai thanh niên lạ mặt. Chị cũng đã bí mật chụp ảnh hai bạn thanh niên này rồi đăng tải lên Internet với những lời bình luận vô cùng cảm kích ở bên dưới. Bức ảnh nhanh chóng được lan truyền và trở thành hiện tượng rất đáng tuyên dương trong những ngày đầu xuân năm mới này.

Đã có rất nhiều trường hợp các bạn lao động, du học sinh Việt Nam ở đất khách quê người được tuyên dương vì có hành động cao đẹp, biết giúp đỡ người khác dù bản thân là người đi làm thuê và đang đi học. Một trường hợp tương tự như hai bạn nam trên, Lê Thành Chung 26 tuổi, là du học sinh đang sinh sống tại tỉnh Tochigi. Khoảng 1h sáng ngày 2/6, lúc đang ngủ thì nghe thấy tiếng một người phụ nữ la hét bên ngoài và có ý định nhảy xuống sông tự tử.

Chung vội đánh thức một người bạn đồng hương cùng phòng, chạy ra ngoài. Anh chạy tới bờ sông khuyên nhủ người phụ nữ đang kích động và đưa bà lên bờ, khiến bà bỏ ý định dại dột của mình.

Hành động của Chung được ông chủ cửa hành nơi Chung làm thêm tuyên dương và khen thưởng, bản thân Chung cũng được đánh giá là người có phẩm chất tốt và luôn có thái độ làm việc nghiêm túc.

Qua câu chuyện mà chúng tôi để cập ở trên, tôi, các bạn, chúng ta lại them phần tự hào với các bạn lao động ở Đài Loan nói riêng và các bạn đi làm ăn xa quê nói chung. Ngoài sự chăm chỉ, cần cù, chịu khó thì các bạn còn có tấm long bao dung và vị tha vô cùng lớn, rất đáng để chúng ta học tập và phát huy. Chúng tôi cũng hy vọng sẽ càng có nhiều nghĩa cử cao đẹp này diễn ra hằng ngày, để chúng tôi được viết tiếp nên trang mới cho những con người rất đáng để biểu dương.

Rate this post