TUỔI MƯỜI TÁM, ĐÔI MƯƠI BẠN SẼ LÀM GÌ ĐỂ TRONG TAY CÓ KHOẢN TIỀN HÀNG TRĂM TRIỆU?

Tuổi mười bảy bẻ gãy sừng trâu, nhưng với các bạn trẻ vừa học xong THPT thì trong mắt cha mẹ vẫn là những đứa con nít cần phải được bao bọc, chu cấp mà chưa thể tự lập nuôi sống bản thân mình, sao đã có thể kiếm một khoản tiền vài trăm triệu để “giắt lưng”. Tuy nhiên bài viết này muốn chia sẻ với quý vị và các bạn một minh chứng thực tế rằng chỉ cần đủ 18 tuổi, các bạn trẻ đã hoàn toàn có thể khẳng định mình và hoàn toàn có thể bằng sức lao động của mình tạo ra những đồng tiền chân chính hàng trăm triệu một năm.

          Nguyễn Thị Hương, sinh năm 1996 tại Bố Trạch – Quảng Bình, nơi được coi là “vùng đất khó, chó ăn đá gà ăn sỏi”. Thế hệ 9x như Hương mặc dù điều kiện kinh tế gia đình đã khá trước, tuy nhiên so với các tỉnh khác Quảng Bình vẫn là một địa phương nghèo, ít có cơ hội phát triển về dịch vụ và công nghiệp nên để tìm ra một hướng đi làm giàu là vô cùng gian nan.

Hình ảnh mang tính chất minh họa

          Năm 2014, sau khi tốt nghiệp THPT Hương có xin bố mẹ cho thi Đại học trường Đại học công đoàn, tuy nhiên bị thiếu mất 2 điểm. Buồn vì không đậu Đại học Hương quay trở về quê hương, gia đình dự định đi học nghề hoặc vào làm công nhân cho nhà máy Sam Sung ở Bắc Ninh.

          Cũng chính tại thời điểm đó, do có bác họ làm ở xã đã cho gia đình Hương một số thông báo về du học tự túc và xuất khẩu lao động nước ngoài, Hương đã mạnh dạn đề nghị bố mẹ đầu tư cho đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Cảnh đẹp Đài Loan

         Lần theo địa chỉ trên thông báo Hương cùng bố đã lên tận Công ty cổ phần thương mại quốc tế Bảo Minh để tìm hiểu, sau sau 2 tháng học tiếng Trung và làm thủ tục Hương đã được thực hiện hồ sơ xuất cảnh vào tháng 11 năm 2014 sang làm công nhân điện tử cho nhà máy Innolux Đài Loan.

         Mặc dù lần đầu tiên xa nhà, tại một đất nước khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa Hương vô cùng nhớ nhà, cộng thêm áp lực công việc Hương chỉ muốn quay về Việt Nam, về với gia đình và cha mẹ. Tuy nhiên với bản lĩnh của một người đã đủ 18 tuổi Hương đã cố gắng dần thích nghi với những khó khăn, với bản tính cần cù, siêng năng, biết chắt chiu tằn tiện của người Trung Nam Bộ mỗi tháng Hương đã gửi được cho gia đình 15 triệu đồng để trả một phần nợ vay trước khi xuất cảnh và giúp bố mẹ một phần chi phí cho các em ăn học.

        Hương tâm sự: “Em rất may trúng tuyển chương trình Innolux và lại có cơ hội trực tiếp đến với Bảo Minh nên được hưởng mức phí xuất cảnh thấp hơn nhiều so với các bạn khác, sau 8 tháng liên tục mỗi tháng gửi cho gia đình 15 triệu thì em đã trả đủ khoản vốn đầu tư ban đầu, còn dư ra được khoản 1000$ bảo lãnh chống trốn. Cuối năm 2017 em mãn hạn về nước, khi đó gia đình có tổng kết tổng số tiền em gửi về là 540 triệu, nếu trừ chi phí ban đầu đi thì cũng còn hơn 400 triệu. Bố mẹ em đã sử dụng 1 ít để cho các em em đi học, sửa sang cửa nhà, còn lại cho em 150 triệu để làm vốn”.

        Hương cũng không ngờ sau 3 năm trở về, khi bạn bè đồng trang lứa một số đỗ đại học vẫn còn là sinh viên, nhiều bạn đi làm công nhân các khu công nghiệp trong nước hoặc ra các thành phố lớn bán hàng hay làm trong các ngành dịch vụ với mức tích lũy vài triệu 1 tháng thì Hương đã có trong tay hàng trăm triệu.

70 bức ảnh đẹp về Nhật Bản – Đất nước mặt trời mọc

          Xác định đây là một hướng đi tốt, mang lại hiểu quả kinh tế cao, hơn thế nữa Hương lại có thể học thêm được ngoại ngữ, hấp thụ thêm được nhiều kiến thức mới trong những xã hội tiên tiến nên với số vốn mà gia đình dành lại cho Hương, tháng 6 năm 2018 Hương lại tiếp tục thông qua Công ty Bảo Minh đi lao động tại Nagano Nhật Bản theo diện Tu nghiệp sinh ngành chế biến thực phẩm. Hương cho biết mỗi tháng em đều đặn gửi về cho gia đình 25 triệu mà vẫn đủ trang trải cho sinh hoạt ở Nhật Bản.

          Tháng 09/2019 cũng là lúc em tròn 23 tuổi nhưng với quyết định lựa chọn con đường đi phù hợp, sự cần cù vượt khó, bản lĩnh khi phải tự lập quản lý bản thân mình cũng như vấn đề tài chính của mình. Chúng tôi tin rằng các bạn trẻ đồng trang lứa ít người có thể đạt được mức thu nhập như em cũng như các giá trị vô hình khác mà em hấp thụ được khi đi làm việc tại một số nước được coi là tiên tiến hàng đầu trên thế giới.

07/09 Baominhjsc.,

5/5 - (2 bình chọn)