Trải nghiệm cuộc sống của tu nghiệp sinh đơn hàng giàn giáo Nhật Bản

Liệu có phải cuộc sống của các bạn thực tập sinh đơn hàng giàn giáo ở Nhật Bản chỉ toàn là vất vả như những gì các bạn trẻ quan niệm hay không? Câu trả lời là không bởi cuộc sống đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngoài những khó khăn phải đối mặt thì còn có những niềm vui của riêng mình.

Nhật Bản từ lâu được biết đến là một đất nước có kỷ cương làm việc chuẩn chỉnh, giữa một quốc gia rộng lớn và xa lạ, sống-làm việc tại đây ắt sẽ có những trở ngại. Ai cũng biết là thế, nhưng chắc chắn đó không phải là hoàn toàn.

Tiếng chuông đồng hồ điểm 5h sáng, chàng thanh niên Nguyễn Hữu Sắc –tham gia đơn hàng giàn giáo ở Tỉnh Chiba-ken bắt đầu hành trình công việc của mình, một ngày mới của bạn dường như lúc nào cũng bắt đầu như vậy, công trường làm việc khá xa nên chỉ có cách thức dậy thật sớm và nhanh chóng đến chỗ làm mới không bị muộn giờ.

Sau khi ăn uống xong, Sắc mất thêm khoảng 20p để đạp xe đến chỗ làm. So với các bạn thực tập sinh làm việc trong nhà máy thì Sắc có thể đi khắp đó đây với chiếc xe đạp do nghiệp đoàn cung cấp, được ngắm cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, bầu không khí thoáng đãng, thế nên đôi lúc công việc có vất vả nhưng không hề nhàm chán và tuyệt vọng.

Sắc chia sẻ thêm: Thực ra khó khăn nhất của các bạn thực tập sinh đơn hàng gián giáo không phải là công việc vất vả mà là do tiếng chưa tốt, ngôn ngữ giao tiếp còn hạn chế nên nhiều lúc trong công việc chẳng đâu vào đâu. Bị quản lý và chủ mắng suốt nên nhiều bạn khác cũng như mình buồn bực, ấm ức. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại công nhận người Nhật làm việc cật lực thật, chủ cũng như thợ làm việc như nhau mà không có sự phân biệt cấp bậc nên mình cũng phải cố gắng thôi. Tiếc là hồi trước không chịu khó học tiếng mà giờ sang làm nên thời gian không có để học thêm.

Công việc giàn giáo thì cũng giống bên Việt Nam mình mà không có sự khác biệt, nếu tiếng tốt và ai chăm chỉ thì chắc chắn đều vượt qua hết, chỉ tiếc là hầu hết thực tập sinh bên mình không đáp ứng được 2 yêu cầu trên nên có nhiều bạn phải về nước, một số thì trốn ra ngoài.Với bản thân mình có vất vả đến mấy mình cũng cố gắng làm đến cùng vì nếu có về nước thì không còn cơ hội sang nữa.

 Nhiều công ty và các nghiệp đoàn đơn giàn giáo rất rốt  với nhiều chính sách đãi ngộ, lương cao, thân thiện. Còn lại nếu chẳng may vào những công ty không được như mong muốn thì cách tốt nhất tự bảo vệ mình đó là phải cố gắng trở nên thật giỏi để chủ cũng như quản lý không có lý do để nói mình được điều gì. Nếu những ai vươt qua được thử thách thì thực sự sẽ rất trưởng thành và mạnh mẽ. Thế nên các bạn đừng bỏ cuộc, đừng làm điều gì dại dột để mà sau này hối hận không kịp nhé.”

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của bạn Nguyễn Hữu Sắc tham gia đơn hàng giàn giáo. Để thấy được công việc giàn giáo cũng không phải chỉ toàn có vất vả như những gì mà mọi người nghe. Vì đi làm thuê ở nước ngoài thì khó mà tránh khỏi những khó khăn này. Phải biết vứt bỏ cái tôi để trưởng thành, không ai cho không ai gì cả. Nên không được phép bỏ cuộc và ngừng cố gắng các bạn nhé!

Bạn quan tâm tới chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật Bản? Tham khảo Chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản để tìm hiểu những khoản chi phí khi tham gia lao động tại Nhật dưới hình thức đi tu nghiệp.

Bảo Minh xin chúc các bạn thành công!

4/5 - (1 bình chọn)