TOP các ngành nghề xuất khẩu lao động phổ biến

Lựa chọn đơn hàng là câu chuyện muôn thủa và trăn trở của hầu hết các bạn trẻ có mong muốn đi xuất khẩu lao động làm việc. Đâu là ngành nghề phù hợp với bản thân, đâu là ngành nghề được nhiều người lựa chọn. Chúng tôi xin cung cấp cho các bạn một số ngành nghề mà rất nhiều các bạn lao động lựa chọn trong những năm gân đây

  1. Nhóm ngành nghề thực phẩm

Nhóm đơn hàng chế biến thực phẩm đem lại nhiều lựa chọn cho các lao động như: chế biến thủy sản, chế biến thực phẩm, đóng gói, cơm hộp.. Khi tham gia đơn hàng này ứng viên có cơ hội làm việc trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp, tiếp xúc với nền công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới.

  1. Nhóm ngành nghề nông nghiệp

Công việc chủ yếu của đơn hàng nông nghiệp ở Nhật Bản bao gồm: làm vườn, trồng hoa, chăn nuôi, trồng rau, thu hoạch hoa quả…Các trang trại ở Nhật có hệ thống máy móc phục vụ từ những việc nhỏ nhất, công việc của người lao động chủ yếu là vận hành hệ thống trang trại này. Nhật Bản đứng đầu thế giới về phát triển nông nghiệp với việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, trong thời gian tới nhu cầu lao động về các đơn hàng này sẽ tiếp tục tăng mạnh.

  1. Xây dựng

Mỗi năm ngành xây dựng ở Nhật Bản cần hơn 150.000 lao động xây dựng nước ngoài để cung cấp cho ngành này nhằm mục đích tái thiệt lập đất nước sau thiên tai và chuẩn bị cho kỳ Olympic 2010 sắp tới. Đây được coi là cơ hội lớn cho những ai đang có mong muốn làm việc, phát triển tay nghề tại Nhật.

  1. Cơ khí

Các công việc chủ yếu trong ngành cơ khí phải kể đến như: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, lắp ráp linh kiện máy móc… Tham gia đơn hàng cơ khí lao động không chỉ có cơ hội nâng cao tay nghề mà còn có cơ hội phat triển nghề nghiệp trong tương lai. Vì thế đơn hàng này luôn luôn HOT với những lao động có tay nghề.

  1. May mặc

Ngành may mặc là một trong những ngành có số lượng lao động xuất khẩu lớn, điều kiện tuyển chọn của đơn hàng cũng không quá khắt khe so với các đơn hàng khác nhưng yêu cầu công việc đòi hỏi kinh nghiệm và sự tỉ mỉ, ngoài ra sự khéo léo và chăm chỉ là những tiêu chí được đánh giá cao nhất trong việc xuất khẩu lao động ngành dệt may.

  1. Nhóm các ngành nghề khác

Điện tử, mộc, sơn, đặt đường ống, gia công tinh đồ nội thất.. là nhóm ngành nghề có nhiều đơn hàng được lao động lựa chọn bởi mức thu nhập cao, ổn định, môi trường làm việc tốt và cơ hội tăng ca nhiều. Dự báo trong thời gian tới sẽ cần thêm rất nhiều nguồn lao động cung cấp cho các đơn hàng này.

Trên đây đều là những đơn hàng HOT được nhiều lao động lựa chọn, tuy nhiên theo như lời khuyên của các chuyên gia tư vấn xuất khẩu lao động thì khi lựa chọn đơn hàng các bạn nên dựa trên kinh nghiệm của bản thân, sở thích cũng như khả năng phát triển công việc trong tương lai. Tránh lựa chọn đơn hàng theo tâm lý đám đông để tránh tình trạng phải chờ đợi cũng như kết quả công việc trong tương lai bạn nhé!

Rate this post