Tin mới- Nhật Bản tiếp nhận hơn 600 ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc.

Trong thời gian tới Nhật Bản tăng cường tiếp nhận các ứng viên là điều dưỡng và hộ lý của Việt Nam, Bộ LĐ-TBXH đại diện là Cục quản lý lao động ngoài nước là đầu mối duy nhất trong chương trình hợp tác để đưa các ứng viên điều dưỡng hộ lý tới các bệnh viện và cơ sở chăm sóc ý tế của Nhật Bản.

Năm 2012 bắt đầu triển khai Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam- Nhật Bản và đến nay đã có 673 ứng viên điều dưỡng, hộ lý xuất cảnh sang Nhật làm việc. Để tham gia chương trình ứng viên phải trải qua quá trình thi tuyển, chọn lọc hết sức khắt khe, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm bao gồm cả thời gian tập sự.

Các công việc của hộ lý, điều dưỡng chủ yếu là chăm sóc sức khỏe của người bệnh, theo dõi tình trạng bệnh nhân, tạo dựng mối quan hệ tư vấn, nói chuyện với bệnh nhân, quan sát tình trạng tinh thần, sức khỏe của người già và người bệnh…

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng hộ lý điều dưỡng là rất cao, mỗi năm có số có thể lên đến 300 người. Bộ LĐ Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác với các nghiệp đoàn Nhật Bản để có thể cung ứng các ứng viên ưu tú, chất lượng để chương trình thực sự mang lại nhiều thiết thực hơn nữa.

Qua khảo sát thực tế tại các cơ sở tiếp nhận, ứng viên điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam được đào tạo và trang bị kiến thức tốt nên hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống và môi trường làm việc tại Nhật Bản, được đối tác và các cơ sở tiếp nhận đánh giá rất cao. Nhìn chung các ứng viên đều có thu nhập tốt, đời sống tinh thần được nâng cao.

Trong thời gian vừa học vừa làm ở Nhật Bản, các ứng viên có cơ hội được tham dự kỳ thi cấp chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. Nếu đỗ các ứng viên được phép ở lại làm việc dài hạn, được cấp chứng chỉ quốc gia đối với điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản.

Nếu mong muốn tham gia chương trình ứng viên nộp hồ sơ tại Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TBXH) hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ: Cục quản lý lao động ngoài nước, địa chỉ: số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, HN.

Để được hỗ trợ tư vấn về chương trình tham gia hộ lý, điều dưỡng Nhật Bản lao động có thể liên hệ với Công ty Cổ phần thương mại quốc tế Bảo Minh. Hotline 0963851518 để được hỗ trợ nhanh nhất. Trân trọng!

 

4/5 - (1 bình chọn)