Thực tập sinh đến Nhật Bản là phải thưởng thức món ăn đặc sản mỳ Ramen Kipposhi

Ngoài  mục tiêu đi xuất khẩu lao động của các bạn thực tập sinh là tìm kiếm nguồn thu nhập thì bên cạnh đó còn có một số lượng lớn các bạn mong muốn đến Nhật Bản để trải nghiệm thực tế nền văn hóa có 1-0-2, thưởng thức ẩm thực ngon-lạ- độc đáo. Tuy rằng các món ăn ở Nhật khá đắt đỏ nhưng có một số món ăn có chi phí hợp với túi tiền của các bạn thực tập sinh nơi đây.

Mỳ Ramen xanh độc đáo

Ramen là món mỳ nổi tiếng với 2 phiên bản là mỳ nước và mỳ trộn, được làm từ một loại mỳ giống kiểu Trung Quốc kết hợp độc đáo với nước dùng.

(Nức mũi với mì ramen của Nhật Bản)

Sợi mỳ Ramen có dạng dẹt, hơi xoăn và dai. Làm nên sự thành công của món ăn này là nước dùng, đó là sự hòa quyện của hai hương vị dashi và tare. Dashi là tên gọi khác hay được làm từ xương heo, xương gà, hải sản… Còn tare chính là gia vị được thêm vào. Nghệ nhân làm nên món ăn này phải cực kì khéo léo và tình tế để có thể kết hợp được các nguyên liệu cho vừa miệng, đậm đà, đó chính là nghệ thuật.

Ở mỗi vùng của Nhật Bản lại có những biến thể mỳ ramen khác nhau, mỗi biến thể đều nhận được những lời khen không ngớt từ người thưởng thức.  Sắp vào ngày mùa đông với tuyết phủ trắng xóa khắp nơi, được thưởng thức tô mỳ này trong tiết trời se lạnh như thế quả là tuyệt vời phải không nào. Nếu không có cơ hội được đến Nhật Bản thưởng thức thì bạn có thể view qua một số hình ảnh của chúng tôi dưới đây. (kèm ảnh)

(Mỳ ramen món ăn truyền thống của Nhật Bản)

Lưu ý khi ăn mỳ ở Nhật Bản: Không khí của sự chung đụng, tiếng húp, tiếng nuốt ồn ào của người ăn, điều mà người châu Âu cho là thô tục. Nhưng ở Nhật mọi tầng lớp xã hội đều ăn mỳ theo phong cách như thế. Bên cạnh đó khuôn mặt của người ăn được biến mất sau tô mỳ được nâng lên đến tận miệng, không bỏ sót một chút nước dùng nào hay còn một sợi mỳ nào trả lại.

Vì thế nếu có cơ hội thưởng thức món ăn hấp dẫn này thì đừng quên những lưu ý trên các bạn nhé. Chúc các bạn ngon miệng với thường thức món ăn độc lạ này!

Rate this post