Thị trường xuất khẩu lao động nhật bản

Thời gian gần đây Nhật Bản trở thành thị trường xuất khẩu lao động thu hút nhiều lao động Việt nhờ sự tương đồng về văn hóa, chính phủ Nhật Bản ban hành nhiều chính sách hấp dẫn thu hút lao động nước ngoài. Làm việc tại đây, ngoài việc nhận được thu nhập cao, chế độ phúc lợi tốt thì thị trường Nhật Bản mang đến nhiều cơ hội học hỏi kinh nghiệm mà các thị trường khác không mang lại được cho người  lao đông.

xuất khẩu lao động sang nhật; lao dong nhat ban; di lao dong nhat ban; quy trình xuất khẩu lao động nhật bản

Xuất khẩu lao động nhật bản tại Bảo Minh

Nhiều bạn lao động đã và đang có sự quan tâm lớn về thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, tuy nhiên nguồn kiến thức và thông tin trên mạng khá hạn chế, nên việc tìm hiểu từ các nguồn kênh đó không mang lại hiệu quả cao, một số thông tin còn có sự sai lệch.

Bài viết hôm nay sẽ khái quát tổng thể cho các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao đông Nhật Bản. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

VỀ THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Hiện tại, Nhật Bản tiếp nhận lao động người nước ngoài qua 04 hình thức:

  • Thực tập sinh kỹ năng: Tiếp nhận lao động phổ thông người nước ngoài sang thực tập tại Nhật Bản trong thời gian tối đa 5 năm. Chính phủ Nhật Bản cũng quy định rõ 77 ngành nghề được tiếp nhận thực tập sinh trên 1 năm và yêu cầu lao động đã có kinh nghiệm làm việc trước khi xuất cảnh.
  • Lao động xây dựng, đóng tàu: Tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng đã hoàn thành chương trình 3 năm sang Nhật Bản làm việc trong thời gian tối đa 3 năm để bù đắp việc thiếu hụt nhân sự chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic được tổ chức vào năm 2020. Thời gian tiếp nhận từ tháng 4/2015 đến tháng 3/2021.
  • Lao động chất lượng cao (Kỹ sư, phiên dịch): Lao động đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học.
  • Ứng viên điều dưỡng, hộ lý theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nhật. Hiện nay đã có tổng cộng 573 ứng viên là hộ lý, điều dưỡng đang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận Nhật Bản.

Trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản tiệp tục phát triển trên nhiều lĩnh vực, trong đó có hợp tác lao động. Nhật Bản được coi là một trong bốn thị trường lao động trọng điểm mà Việt Nam đang đưa lao động đến làm việc. Đây là thị trường có điều kiện làm việc và thu nhập tốt, được người lao động Việt Nam ưu thích, thu nhập bình quân đạt 1.200 USD/tháng.

tuyen lao dong di nhat ban; tư vấn xuất khẩu lao động nhật bản; co nen di xuat khau lao dong sang nhat; di lao dong o nhat co tot khong

Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bảo Minh

Trung bình mỗi năm, Nhật Bản tiếp nhận khoảng 80 đến 100 nghìn thực tập sinh nước ngoài, tập trung ở các ngành: cơ khí, gia công kim loại, dệt may, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, xây dựng, thợ hàn, nhựa. Trong số các ngành nghề này, Nhật Bản có quy định danh sách cụ thể các ngành nghề được nhận thực tập sinh số 2 (thực tập sinh có thời gian thực tập trên 1 năm), bao gồm 77 nhóm ngành nghề với 137 loại hình công việc.

MỘT SỐ QUY ĐỊNH MỚI CỦA CHÍNH PHỦ NHẬT BẢN NHẰM THU HÚT LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI

  • Tăng thời gian thực tập sinh Nhật Bản từ 3 năm lên 5 năm.
  • Mở rộng điều kiện chứng minh kinh nghiệm của thực tập sinh: Với luật mới ngoài đối tượng có kinh nghiệm làm việc thực tế, học viên đã tốt nghiệp các trường đào tạo nghề của các trường nghề cũng được xem là đủ điều kiện về kinh nghiệm.
  • Mở rộng ngành nghề cho phép tiệp nhận thực tập sinh kỹ năng số 2 với các ngành nghề được xem xét là hộ lý, bán hàng tại siêu thị, nông nghiệp phức hợp…

Bạn muốn biết thêm thông tin có thể tham khảo mức thu nhập xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Công ty cố phần thương mại quốc tế Bảo Minh

Địa chỉ: Tầng 12, MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch- Khu đô thị Mỹ Đình I, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
Hotline : 0963.851.518
Website: http://baominhjsc.vn
FB: https://www.facebook.com/baominhjsc

Rate this post