Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Hiện nay thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc được xem là một trong những điểm dừng chân lý tưởng cho lao động Việt. Ưu điểm lớn nhất mà thị trường này mang lại là thu nhập về tay thuộc top cao, chính sách đãi ngộ tương đối tốt. Thế nhưng rất nhiều bạn trẻ lại không thể sang đây làm việc bởi cơ chế tuyển chọn khá khắt khe, đồng thời nhu cầu tuyển dụng của thị trường này cũng hạn chế về mặt số lượng.

Hiện nay chỉ có trung tâm lao động ngoài nước là đơn vị sự nghiệp duy nhất ở Việt Nam được giao nhiệm vụ đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS. Chưa có một công ty nào được phép đưa người lao động đi Hàn Quốc làm việc ngoài Bộ LĐ-TBXH, nhiều lao động này còn bị nhầm lẫn thông tin này nên phải hết sức cảnh giác.

nen di xuat khau lao dong nuoc nao; xuat khau lao dong giup viec gia dinh; don hang che bien thuy san

Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc thu hút nhiều lao động tham gia

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ĐIỀU KIỆN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC

  • Độ tuổi: Tuổi từ 18-40
  • Điều kiện sức khỏe: Đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc nước ngoài theo quy định của Bộ LĐ.
  • Ngoại hình: Nam (1m60 trở lên, nặng 50kg trở lên), Nữ (1m50 trở lên, nặng 45kg trở lên).
  • Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp THCS trở lên
  • Không có tiền án tiền sự
  • Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh theo quy định của Hàn Quốc
  • Không thuộc diện cấm xuất cảnh theo quy định của Việt Nam
  • Vượt qua kỳ thi tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề do Bộ LĐ tổ chức

VỀ MỨC LƯƠNG ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC

Thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc khá ổn định, giao động trung bình từ 20-30 triệu đồng. Nếu người lao động làm thêm giờ thì mức thu nhập được cải thiện một cách đáng kể.

Hiện nay, Việt Nam có 51.000 lao động đang làm việc tại Hàn Quốc theo ba kênh cung ứng là: chương trình cấp phép làm việc ( chương trình EPS), chương trình thuyền viên làm việc trên tàu đánh cá và chương trình lao động kỹ thuật cao (visa E7). Trong đó chương trình EPS là chương trình quan trọng trong quan hệ hợp tác lao động giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

nhung dieu kien de duoc di xuat khau lao dong; ho so xuat khau lao dong

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Lao động Việt Nam đi theo chương trình EPS tập trung chủ yếu trong các lĩnh vực: Sản xuất chế tạo, xây dựng, nông lâm ngư nghiệp…Yêu cầu về tay nghề lao động đi theo chương trình này không cao, phù hợp với đại bộ phận lao động Việt Nam, kể cả lao động ở các địa phương vùng sâu vùng xa.

Đối với chương trình thuyền viên làm việc trên các tàu đánh cá gần bờ và các tàu đánh cá xa bờ, hằng năm số lao động tham gia khoảng 3-4 nghìn người. Còn đối với chương trình tiếp nhận lao động nước ngoài kỹ thuật cao nhằm mục đích tăng cường sức mạnh quốc gia, phía Hàn Quốc cho phép lao động tốt nghiệp cao đẳng trở lên, tính đến tháng 8/2016 số lượng lao động theo chương trình này là 1.186 người.

Thời gian để được đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao gồm thời gian người lao động nộp hồ sơ đến khi tổ chức thi tiếng Hàn tối đa là 3 tháng. Còn thời gian trúng tuyển đến khi xuất cảnh phụ thuộc vào doanh nghiệp phía Hàn Quốc lựa chọn và thông báo cho người lao động, tối đa không quá 2 năm.

Mọi thắc mắc cần tư vấn giải đáp về chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc, các bạn vui lòng liên hệ với cán bộ tư vấn của Công ty để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Hotline: 0963851518

Rate this post