Nới lỏng yêu cầu về ngôn ngữ cho lao động nước ngoài đến Nhật Bản làm việc

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì nỗi lo lắng của các bạn trẻ không chỉ dừng lại ở phần chi phí, lựa chọn đơn hàng… mà còn là vấn đề thích nghi với môi trường làm việc. Để thích nghi với môi trường mới thì đòi hỏi các bạn phải trang bị cho mình vốn ngoại ngữ tương đối.

Việc thiếu ngoại ngữ khiến các bạn thiếu tự tin khi hòa nhập, và đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều bạn còn ngại ngần khi lựa chọn thị trường Nhật Bản là điểm dừng chân cho mình.

Một tin vui dành đến cho các bạn trẻ đang có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2018 này. Giữa tháng 6, Hội đồng Kinh tế và Chính sách tài chính của Nhật Bản đã thông qua một loạt chính sách liên quan đến việc tiếp nhận lao động nhập cư. Trong đó đối tượng điều chỉnh của chính sách này hướng đến các lao động kỹ năng thấp, lao động phổ thông ở một số lĩnh vực thiếu hụt lao động.

quy trình xuất khẩu lao động nhật bản; thu tuc di xuat khau lao dong nhat ban; tuyen lao dong nhat ban; tư vấn xuất khẩu lao động nhật bản

Chính sách mới của Nhật Bản thu hút lao động nước ngoài đến đây làm việc

Báo Nikkei Asia cho biết, Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch nới lỏng yêu cầu về ngôn ngữ đối với những lao động nước ngoài có tay nghề thấp, nhằm giải quyết bài toán thiếu hụt trầm trọng lao động tại nước này.

Chính sách mới sẽ áp dụng cho các ngành xây dựng, nông nghiệp, chăm sóc điều dưỡng, đóng tàu và một số ngành sản xuất. Trong đó, những người chưa đạt trình độ cơ bản của tiếng Nhật vẫn có điều kiện để sang Nhật làm việc.

Với việc đưa ra những chính sách mới trong chính sách nhập cư, trong đó có việc nới lỏng chính sách ngôn ngữ này chắc chắn số lượng lao động đăng ký tham gia chương trình này sẽ không ngừng tăng.Tuy nhiên những chính sách này chỉ phù hợp với lao động chất lượng tương đối thấp, lao động phổ thông ở một số lĩnh vực thiếu hụt.

Tuy nhiên cũng phải lưu ý với các bạn, mặc dù chính sách nới lỏng yêu cầu ngôn ngữ được đưa ra nhưng các bạn cũng đừng quên trau dồi cho mình kiến thức quan trọng. Muốn làm việc lâu dài, muốn tìm kiếm nhiều cơ hội thì bắt buộc các bạn phải tự mình cố gắng.

Hơn nữa, với các bạn đi theo diện kỹ sư, lao động có tay nghề thì việc trang bị ngôn ngữ là điều cần phải làm đầu tiên.

Tạm kết: Thị trường Nhật mở cửa cho tất cả lao động nước ngoài, nhưng còn tùy thuộc vào khả năng của lao động. Để cạnh tranh với các lao động nước khác, lao động Việt Nam cũng phải trang bị kiến thức ngoại ngữ, kỹ năng chuyên môn nhất định và quan trọng nhất là kỷ cương, kỷ luật lao động.

5/5 - (1 bình chọn)