Những lưu ý khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng

Hiện nay chỉ có Bộ LĐ-TBXH là đơn vị duy nhất triển khai chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng, chưa có đầu mối nào khác được cấp phép thực hiện chương trình này. Lao động có mong muốn tham gia chương trình liên hệ trược tiếp với cục quản lý lao động ngoài nước theo số điện thoại: 04.38249517.

Ngoài ra, để tham gia chương trình các bạn cũng cần phải lưu ý một số thông tin khác sau:

Thứ nhất: Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng

 • Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng
 • Nam, Nữ tuổi từ 20-35
 • Không có tiền án tiền sự, không bị truy cứu hình sự trong thời gian sinh sống và làm việc ở Việt Nam
 • Sức khỏe đảm bảo và đáp ứng theo tiêu chuẩn nhập cảnh của nước tiếp nhận
 • Có trình độ tiếng Nhật N4 trở lên
 • Có nguyện vọng được tham gia chương trình và có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật dài hạn
 • Có chứng chỉ hành nghề khám bệnh
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng tính cả thời gian tập sự

Đăng ký tham gia chương trình, lao động được đào tạo miễn phí 1 năm tại cơ sở đào tạo do Bộ LĐ phối hợp với các đầu mối phía Nhật Bản tổ chức.

Thứ hai: Vì sao lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng là sự lựa chọn thông minh cho các bạn trẻ hiện nay:

 •  Thu nhập của các bạn ứng viên điều dưỡng Nhật Bản dao động trung bình từ 35-40 triệu đồng, mức thu nhập có thể lên đến 60 triệu đồng với các ứng viên dành được chứng chỉ có thể làm việc lâu dài tại đây.
 • Thứ hai: Trong quá trình làm việc tại đây, các ứng viên điều dưỡng có cơ hội tiếp xúc với nền khoa học công nghệ tiên tiến, với một môi trường làm việc như thế các bạn sẽ nâng cao được tay nghề, trình độ chuyên môn và các kỹ năng quan trọng khác.
 • Thứ ba: Với môi trường làm việc như thế, trình độ tiếng Nhật của các ứng viên sẽ tăng lên rất nhanh. Phần lớn các ứng viên sau khi về nước, trình độ tiếng của các bạn đạt từ N2, N1 trở lên.
 • Thứ tư: Tiếng tốt, trình độ chuyên môn cao… cơ hội việc làm sau khi về nước cho tất cả các bạn là rất lớn. Gần nhưu 100% các bạn đều tìm được cho mình một vị trí khiến nhiều người mơ ước, cơ hội phát triển bản thân là rất cao.

Hiện nay, nhu cầu đăng ký tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng ngày càng tăng, so với các hình thức khác thì chương trình điều dưỡng mang tính khả thi rất cao. Bên cạnh đó, Nhật Bản đang đứng trước tình trạng già hóa dân số ở mức đáng báo động. Hệ thống phúc lợi ở đây đang trở nên quá tải, việc thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực, đặc biệt nguồn nhân lực ngành điều dưỡng, hộ lý là vấn đề cấp bách mà chính phủ Nhật Bản cần giải quyết.

Với tất cả những lý do trên, lựa chọn đi Nhật Bản theo ngành điều dưỡng là sự lựa chọn đúng đắn. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh điều dưỡng sang Nhật làm việc, xin vui lòng liên hệ đội ngữ tư vấn viên giàu kinh nghiệm của Công ty Cổ phần thương mại quốc tế Bảo Minh.

Văn phòng Công ty Cổ phần thương mại quốc tế Bảo Minh

Địa chỉ: Tầng 12 tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Khu đô thị Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liên, Hà Nội

Hotline: 0963852518.

Rate this post