Những hình ảnh đẹp đẽ của các cầu thủ và cổ động viên Nhật Bản trong mùa World Cup năm 2018

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc, chúng ta vẫn luôn có ấn tượng với hình ảnh một đất nước lịch sự, văn minh trong cả công việc lẫn đời sống. Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe đến văn hóa xếp hàng, văn hóa chào hỏi, xin lỗi, cúi chào của họ. Và gần đây nhất là hình ảnh các Cổ động viên Nhật Bản vừa khóc nức nở vừa dọn sạch rác trên khán đài ở kỳ World Cup diễn ra ở Nga năm nay.

Trong trận đấu diễn ra với đội tuyển Bỉ, những chiến binh Samurai xanh thậm chí còn dẫn trước đối thủ tới 2 bàn. Dù vậy 3 bàn thua quá nhanh sau đố ở cuối trận khiến đội tuyển Nhật bị loại cay đắng. Họ trở về nước trong sự tiếc nuối, nhưng rõ ràng họ có lý do để tự hào khi để lại giải đấu những bài học lớn mà bất kỳ đội bóng nào, cổ động viên nào cũng phải ngả mũ thán phục.

Người hâm mộ và các cầu thủ đội tuyển Nhật Bản trong mùa World Cup năm nay tạo nên những điều khác biệt lớn khi đến Nga để tham dự, cổ vũ World Cup 2018. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại những hành động đẹp, cử chỉ đẹp của những con người tuyệt vời này:

  • Về phong cách thi đấu của các cầu thủ Nhật Bản: Không có những hành động tranh cãi, gây áp lực lên đối phương hay trọng tài. Các cầu thủ Nhật Bản thi đấu với những gì mình có, chiến đầu bằng giá trị bản thân, dù có bị rơi vào trạng thái tối tăm nhất.
  • Sau mỗi trận đấu, cổ động viên của Nhật dọn dẹp khán đài sạch sẽ, bất chấp đội nhà thua hay thắng. Hình ảnh các CĐV vừa khóc vừa dọn dẹp khán đài đã đi vào lòng người hâm mộ thế giới.
  • Các CĐV có thể chán nản, mệt mỏi nhưng không bao giờ quên việc dọn sạch sẽ các khu vực chỗ ngồi trước khi rời sân.
  • Mặc dù để thất thủ trước đội tuyển khác, nhưng các cầu thủ Nhật vẫn không quên cảm ơn khán giả đã đến sân cổ vũ đội tuyển. Và họ vừa khóc vừa cúi đầu để gửi lời cảm ơn.

Ý thức của con người Nhật Bản đã nâng tầm cộng đồng – một cộng đồng không chỉ làm đẹp, làm sạch cho quốc gia mình mà bất kỳ nơi đâu. Dù là bất cứ nơi đâu, không nhất thiết phải ở tại quốc gia của mình, họ quan niệm tôn trọng thiên nhiên, tôn trọng môi trường là nghĩa vụ của họ.

Nhật Bản xứng đáng được gọi là niềm tự hào của Châu Á, rất đáng học tập.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp đẽ của con người Nhật Bản trong mùa World Cup các bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)