Những điều thật bất ngờ chỉ có ở Nhật Bản

Đất nước mặt trời mọc luôn khiến người ta phải ngạc nhiên, ngã mũ thán phục trước những điều họ có, họ làm. Dù những thứ đó chỉ có thể áp dụng trên chính mảnh đất của họ, nhưng chính những điều này đã thay đổi một phần diện mạo của thế giới trong suốt nhiều năm qua.

Hãy cùng chúng tôi khám phá ra những điều không ngờ của một đất nước vô cùng xinh đẹp này!

  1. Toilet ở Nhật cực kì tân tiến

Người Nhật sử dụng bồn cầu có nhiều chức năng như tự phun lửa khi ngồi, sưởi ấm, phát nhạc tự động… mà không cần xả nước như toilet thông thường. Một chiếc bồn cầu này có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng, thế nên những công nghệ này chỉ có ở Nhật Bản mới dám dùng.

  1. Tận dụng mọi lúc mọi nơi, biến thói quen “trườn bò” của trẻ thành công cụ lau nhà.

Họ gắn lên bộ đồ quần áo trẻ nhỏ những chiếc giẻ lau nhà nhỏ gọn, có tua rua và rất phù hợp để lau nhà cửa. Vừa đảm bảo sạch sẽ cho trẻ, vừa tận dụng thời gian lau nhà của người lớn. Quả là một phát minh độ và lạ.

  1. Những chiếc gối ôm dành cho cô gái, chàng trai còn độc thân

Những chiếc gối ôm có hình dáng là một nửa cánh tay đang ông chắc chắn, vạm vỡ, những loại gối ôm nay chỉ dành cho các bạn nữa cô đơn, cần người vỗ về âu yếm. Còn các chàng trai, sẽ có một loại gối khi đi ngủ với loại này, sẽ có cảm giác như đang nằm trong lòng của người con gái họ muốn.

  1. Phát minh ra loại trái cây có hình dáng đặc biệt

Dưa hấu vuông là món quà đắt tiền của người Nhật, lý do phát minh của họ là để tiện lợi trong quá trình di chuyển. Họ cũng phát minh ra những chiếc khuôn để định hình các loại quả phát triển theo hình dạng mong muốn.

  1. Những cô gái tự “quảng cáo” mình ở trên phố

Với số tiền vài chục nghìn Yên, một người đàn ông sẽ có 30 phút đến 1 tiếng để tâm sự với các cô gái họ đã chọn. Sau đó, họ sẽ làm gì tiếp theo thì còn tùy thuộc vào cảm xúc cô gái dành cho chàng trai. Dịch vụ này khác công khai, không bị cấm ở đất nước này.

  1. Văn hóa tự tử

Tạm gọi là văn hóa vì đối tượng tự tử có thể bất cứ ai, từ công nhân, học sinh… và hành động này diễn ra thường xuyên, trung bình mỗi ngày có tới 70 người tự sát. Có cả cánh rừng chết chóc mng tên Aokigahara, là nơi người Nhật tìm đến cái chết để chấm dứt cuộc sống của mình.

  1. Ngủ mọi lúc mọi nơi, xe bus, tàu cao tốc và cả trong văn phòng

Thời gian ngủ của người Nhật khá ít, họ làm việc suốt ngày. Chính vì thế, họ phải cố gắng tận dụng những lúc không làm việc để nghỉ ngơi. Và thời gian sử dụng phương tiện giao thông công cộng là nơi lý tưởng nhất. Ngoài ra, nếu cảm thấy không thể làm việc được nữa nhân viên có thể chợp mắt tại văn phòng làm việc, họ cho rằng làm như vậy nhân viên sẽ làm việc chăm chỉ và hiệu quả hơn.

  1. Văn hóa xe đạp

Ở Nhật Bản xe đạp trở thành phương tiện di chuyển chính của người dân.  Điều đặc biệt là các bạn có thể tự do sử dụng xe đạp để tham quan mọi nơi và đỗ xe ở bên ngoài các trung tâm thương mại, ga tàu hỏa hay các khu vực khác. Tuy nhiên, trước khi sử dụng các bạn nên tìm hiểu trước vì không phải lúc nào cũng được tự do dùng như vậy, đôi lúc sẽ phải thuê dùng.

Với một quốc gia hình mẫu như Nhật Bản thì những điều trên không quá ngạc nhiên, và còn nhiều những điều đặc biệt khác mà chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn trong các bài viết sau. Còn bạn, bạn biết gì thêm về đất nước có 1-0-2 này? Nhắc đến Nhật Bản bạn nghĩ ngay đến điều gì?

 

 

Rate this post