Có tiền án tiền sự có đi xuất khẩu lao động được hay không?

Ngoài các điều kiện cơ bản về ngoại hình, kinh nghiệm, sức khỏe, trình độ học vấn… muốn tham gia xuất khẩu lao động thì lao động bắt buộc không có tiền án tiền sự. Nắm rõ các kiến thức điều kiện của chương trình để thấy bản thân mình phù hợp để tham gia hay không, từ đó đưa ra hướng giải quyết cũng như các kế hoạch tương lai trên con đường công việc là việc làm vô cùng cần thiết với người lao động hiện nay.

Trước tiên cùng chúng tôi điểm qua điều kiện để đăng ký đi xuất khẩu lao động mới nhất hiện nay:

  • Độ tuổi: 18-39
  • Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp THCS trở lên (Cấp 2 trở lên)
  • Ngoại hình tối thiểu: Nam (cao 1m60 trở lên, nặng 50 kg trở lên); Nữ (cao 1m50 trở lên, nặng 45kg trở lên)
  • Yêu cầu sức khỏe: Đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh mà Chính phủ nước ngoài cấm nhập cảnh.
  • Có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự
  • Không có tiền án tiền sự (*)
  • Không thuộc diện cấm nhập cảnh của Chính phủ Việt Nam.

Theo điều 21, Nghị định Số 136/2007/NĐ-CP quy định về điều kiện nhập cảnh của công dân Việt Nam, theo đó công dẫ sẽ chưa được xuất cảnh nếu nằm một trong những trường hợp sau:

  • Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc có liên quan đến công tác điều tra tội phạm
  • Đang có nghãi vụ chấp hành bản án hình sự;
  • Đang chấp hành các bản án dân sự, kinh tế hoặc chờ để giải quyết tranh chấp về dân sự, kinh tế.

(*) Đối với trường hợp người có tiền án tiền sự chưa chấp hành hoặc đang chấp hành bản án hoặc đã chấp hành xong nhưng không có giấy xóa án tích  của tòa án cấp thì đương nhiên KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN cấp Visa để đi xuất khẩu lao động.

Xóa án tích là một chế định mang tính nhân đạo của pháp luật hình sự, thể hiện sự thừa nhận về mặt pháp lý người bị kết án không còn mang án tích nữa vì vậy không phải tiếp tục gánh chịu hậu quả do việc kết án mang lại

Điều 63 trong bộ luật Hình sự 1999 sửa đổi năm 2009, “Người được xóa án tích coi như chưa bị kết án và được tòa án cấp giấy chứng nhận”. Đặc biệt Bộ luật Hình sự năm 2015 đã bỏ qua quy định Tòa án cấp giấy chứng nhận được xóa án tích cho người bị kết án mà giao trách nhiệm này cho cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu, cập nhật thông tin về tình hình án tích của người bị kết án.

(Tư vấn điều kiện đi xuất khẩu lao động cho người lao động)

Vì thế đối với người đã có tiền án tiền sự đã chấp hành xong án và được xóa án tích thì vẫn CÓ THỂ tham gia xuất khẩu lao động làm việc như bình thường.

Lời kết: Tham gia xuất khẩu lao động thì không khó, tuy nhiên lao động cũng phải đáp ứng các yêu cầu về các quy định nhập cảnh của nước Việt Nam cũng như các nước sở tại. Nếu đang có nguyện vọng đi nước ngoài làm việc thì không nên bỏ sót các thông tin này để tránh mất thời gian cũng như lãng phí tiền bạc của mình. Mọi thắc mắc cần giải đáp các bạn có thể liên hệ trực tiếp: 0963851518 để được các chuyên gia của Công ty xuất khẩu lao động Bảo Minh giải đáp nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

Rate this post