5 lý do bạn nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi còn trẻ

Chúng ta đều biết không phải vô cớ mà các bạn trẻ lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, cũng không phải vô cơ mà người ta viết nhiều và nhắc nhiều tới chương trình này. Suy cho cùng cũng chính vì những lợi ích, những giá trị hữu hình hay vô hình mà nó mang lại.

Có những chuyện chúng ta nhất định phải làm, phải bắt tay vào thực hiện khi còn trẻ, có những con đường buộc ta phải đi qua khi ta còn căng tràn sức sống và nhiệt huyết, đó chính là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản-đến nơi chúng ta làm việc và được trưởng thành.

Cùng tìm hiểu 5 lý do tại sao bạn nên xuất khẩu lao động sang Nhật nhé

 

Tại sao chúng ta nên lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi còn trẻ?

Thứ nhất: Nhật Bản là một thị trường khá khắt khe trong khâu chọn lựa và tuyển dụng. Không phải ai có nhu cầu đều có thể tham gia thi tuyển, bạn phải vượt qua khâu đầu tiên từ vòng hồ sơ, độ tuổi, ngoại hình… Khi còn trẻ cơ hội vượt qua vòng này sẽ cao hơn rất nhiều so với những người nằm ngoài hay qua ngưỡng độ tuổi vàng, và khi đó con đường đi đến xứ sở phù tang làm việc sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều.

Thứ hai: Kiến tiền có phải là mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn? Chắc hẳn đây không chỉ là mục đích của bạn mà còn là hầu hết các bạn có ý định đi xuất khẩu lao động. Bởi công việc ở Nhật mang lại cho bạn một mức lương và thu nhập ổn định, và cũng là động lực để bạn cố gắng hơn nữa. Khi còn trẻ cơ hội tìm kiếm công việc với mức thu nhập khá trong nước rất hạn chế, chính vì vậy lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc là một sự lựa chọn sáng suốt nhất mà bạn có thể làm.

Thứ ba: Tuổi trẻ của chúng ta dường như là một chuỗi hành trình khám phá, thích học cái mới mẻ, hứng thú để chinh phục cái mà ta chưa có. Và chúng ta đều biết trên thực tế việc biết thêm một ngoại ngữ có đóng góp rất lớn vào nền kinh tế, và quan trọng hơn là có lợi cho sự phát triển của ta, đó là sự đầu tư vững chắc cho tương lai. Tiếng Nhật-một gợi ý rất hay cho bạn nếu bạn có niềm đam mê, còn trẻ hãy học thật nhiều và để tăng cơ hội nâng cao vốn ngôn ngữ này, hãy đi xuất khẩu lao động, vừa có tiếng vừa có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa và quan điểm khác nhau.

Thứ tư: Người Nhật họ rất coi trọng thái độ và giờ giấc trong công việc, rất nhiều lao động sau khi làm việc tại Nhật trở về đã rèn luyện cho mình được những thói quan làm việc đúng giờ, nghiêm túc và có tinh thần trách nhiệm cao. Khi còn trẻ chúng ta được làm việc tại đây đó là cơ hội để ta học hỏi thật nhiều đức tính tốt, cần thiết cho công việc tương lai sau này. Bên cạnh đó Nhật Bản là một quốc gia phát triển, là nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, ở đây họ sử dụng công nghệ máy móc hiện đại. Bạn sẽ trở thành người rành về công nghệ chuyên môn và rất thiết thực cho công việc sau này đấy nhé.

Thứ năm: Một số thị trường dễ tính như Đài Loan khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động có thể không cần biết tiếng, không có yêu cầu về tay nghề nhưng đối với một đất nước có yêu cầu khắt khe về chất lượng lao động như Nhật Bản thì đây là điều bắt buộc phải có. Đây không phải là bất lợi mà là cơ hội để bạn được rèn luyện, để bạn hòa nhập với công việc và cuộc sống ở nước ngoài và là cơ hội để bạn tìm kiếm một công việc tốt trong tương lai.  Với sự hội nhập kinh tế thế giới, hiện nay nhiều địa phương và các doanh nghiệp đã có nhiều chính sách tuyển chọn nguồn lao động đi xuất khẩu ở Nhật Bản sau khi về nước. Bởi nguồn lao động này có nhiều ưu điểm về ngôn ngữ, kĩ năng làm việc cũng như năng lực tiếng Nhật. Đây là cơ hội vô cùng lớn cho các bạn thực tập sinh, còn trẻ phải biết nắm bắt cơ hội này các bạn nhé.

Và cuối cùng, tuổi trẻ -thanh xuân hãy cứ khát khao và dám làm điều mình thích, biết đặt mục tiêu là coi như bạn đã thành công ở chặng đường đầu tiên. Chặng đường còn lại tiếp theo là sự cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ.Vì thời gian có bao giờ chờ đợi ai đâu, nếu không làm từ bây giờ, khi ta còn trẻ thì bao giờ ta mới làm nữa đây.

Đừng bao giờ bỏ qua cơ hội đi làm việc ở Nhật Bản khi còn trẻ các bạn nhé, cơ hội trong tương lại sẽ rộng mở cho các bạn rất nhiều. Chúng tôi tin rằng những điều hay ho, mới mẻ, nhiều ý nghĩa hơn đang chờ đợi bạn ở môi trường mới, đừng để khi cơ hội vụt tắt rồi mới hối tiếc. Trẻ mà, chúng ta thừa can đảm và dũng khí để bảo vệ, để lên tiếng và đấu tranh cho mục tiêu của mình. Rồi đến một ngày các bạn sẽ thành công!

Rate this post