16 món ăn vỉa hè ngon chảy nước miếng ở Đài Loan

Khi đến với Đài Loan, các bạn không thể bỏ qua được những món ăn ngon tuyệt vời ở nơi đây. Dưới đây là một số món ăn vỉa hè mà chỉ xem thôi đã khiến các bạn chảy nước miếng. Hãy cùng xuất khẩu lao động CTM tìm hiểu nhé.

1. Mì Danzai: Loại mì ăn kèm thịt lợn băm và tôm này là một trong những món ăn vặt nổi tiếng nhất Đài Loan

Loại mì ăn kèm thịt lợn băm và tôm này là một trong những món ăn vặt nổi tiếng nhất Tainan.

Trước kia, mì Danzai được những người bán rong gánh đi khắp phố phường. Ngày nay, họ thường dọn hàng và nấu ở một chỗ trên vỉa hè.

2. Cơm thịt kho tàu:

Đĩa cơm nóng ăn với thịt kho tàu mềm mịn như tan trong miệng là món ăn lý tưởng vào mùa đông.

Đĩa cơm nóng ăn với thịt kho tàu mềm mịn như tan trong miệng là món ăn lý tưởng vào mùa đông.

3. Mì Lu Mian:

Món mì ngon tuyệt này thường được phục vụ trong các đám cưới ở Đài Loan. Ngoài ra ở miền nam Đài Loan, nó còn được coi là một món quà cưới.

Món mì ngon tuyệt này thường được phục vụ trong các đám cưới ở Tainan.

4. Bánh Zong Zi:

Bánh Zong Zi của Đài Loan có lớp vỏ gạo mềm dai, kèm phần nhân đậm đà.

Bánh Zong Zi của Tainan có lớp vỏ gạo mềm dai, kèm phần nhân đậm đà.

5. Trứng ốp sò: Món ăn hấp dẫn này được làm từ trứng, bột khoai lang, giá, rau diếp và sò.

Món ăn hấp dẫn này được làm từ trứng, bột khoai lang, giá, rau diếp và sò.

6. Tào phớ (Douhua):

Táo phớ kiểu Đài Loan được làm từ đậu nành và chan nước đường phèn, thêm đậu đỏ, đậu xanh hay khoai sọ.

Táo phớ kiểu Tainan được làm từ đậu nành và chan nước đường phèn, thêm đậu đỏ, đậu xanh hay khoai sọ.

7. Cơm chân giò:

Chân giò lợn được rưới xì dầu, ăn kèm rau thơm và rau là món ăn vừa ngon miệng vừa no bụng.

Chân giò lợn được rưới xì dầu, ăn kèm rau thơm và rau là món ăn vừa ngon miệng vừa no bụng.

8. Súp mực hầm:

Nhìn chung súp mực ở Đài Loan ngọt hơn ở các vùng khác của Đài Loan. Phiên bản của quán Fushui Huazhi Geng còn có cả cá măng sữa hấp.

Nhìn chung súp mực ở Tainan ngọt hơn ở các vùng khác của Đài Loan.

9. Cá thu Tây Ban Nha:

Thời điểm tuyệt nhất để thưởng thức món cá thu Tây Ban Nha ở Đài Loan là từ cuối mùa hè tới đầu mùa thu.

Thời điểm tuyệt nhất để thưởng thức món cá thu Tây Ban Nha ở Tainan là từ cuối mùa hè tới đầu mùa thu.

10. Cá măng sữa:

Món ăn đơn giản này chỉ gồm một miếng cá măng sữa rán ăn kèm chanh và muối tiêu nhưng cũng đủ làm hài lòng bất cứ thực khách nào.

Món ăn đơn giản này chỉ gồm một miếng cá măng sữa rán ăn kèm chanh và muối tiêu nhưng cũng đủ làm hài lòng bất cứ thực khách nào.

11. Canh vịt:

Hầu hết các nhà hàng đã chuyển từ nồi đá sang nồi kim loại khi nấu canh vịt, nhưng họ vẫn sử dụng một loại than củi truyền thống.

Hầu hết các nhà hàng đã chuyển từ nồi đá sang nồi kim loại khi nấu canh vịt, nhưng họ vẫn sử dụng một loại than củi truyền thống.

12. Cháo/chè bát bảo:

Nguyên liệu chính để nấu món này là gạo nếp, lạc, đậu xanh và đậu đỏ. Vào mùa hè, món chè bát bảo thường được ăn cùng đá lạnh, trong khi vào mùa đông du khách sẽ được thưởng thức món cháo bát bảo.

Nguyên liệu chính để nấu món này là gạo nếp, lạc, đậu xanh và đậu đỏ.

13. Miến lươn:

Để thịt lươn có độ giòn, nhiều nhà hàng đã rán qua trước khi cho vào nước dùng.

Để thịt lươn có độ giòn, nhiều nhà hàng đã rán qua trước khi cho vào nước dùng.

14. Cơm gà tây:

Món ăn này được đưa vào Đài Loan từ nhiều thế kỷ trước bởi người Hà La. Một bát cơm với gà tây xé nhỏ có giá chưa tới 1 USD.

Món ăn này được đưa vào Đài Loan từ nhiều thế kỷ trước bởi người Hà La.

15. Bánh mì quan tài:

Đây là sự kết hợp giữa bánh mì Pháp và hải sản hầm. Tương truyền, tên của món ăn bắt nguồn từ chuyện một nhà khảo cổ ăn bánh mì và bảo đầu bếp rằng trông nó giống như chiếc quan tài mà ông đang khai quật

Đây là sự kết hợp giữa bánh mì Pháp và hải sản hầm

16. Thịt viên Đài Loan (Ba wan):

Món ăn này gồm phần nhân mặn làm từ thịt lợn và măng, bọc trong lớp vỏ mềm mại làm từ bột gạo, bột ngô và bột khoai lang. Nước sốt có vị ngọt tạo ra hương vị độc đáo cho món ăn này.

Món ăn này gồm phần nhân mặn làm từ thịt lợn và măng, bọc trong lớp vỏ mềm mại làm từ bột gạo, bột ngô và bột khoai lang

17. Tôm chiên xù:

Tôm chiên xù ở Đài Loan khá giống món tempura của Nhật, ngoại trừ việc tôm được bọc trong một lớp mỡ mỏng, nhồi thêm hành tăm trước khi đem rán.

Tôm chiên xù ở Đài Loan khá giống món tempura của Nhật, ngoại trừ việc tôm được bọc trong một lớp mỡ mỏng, nhồi thêm hành tăm trước khi đem rán.

Nguồn: Zingnews

Rate this post