10 điều đặc biệt đến từ đất nước mặt trời mọc

Khoa học công nghệ phát triển cùng với nền văn hóa độc đáo khiến Nhật Bản trở thành một trong những quốc gia thu hút sự quan tâm của cả thế giới. Quốc gia này  xứng đáng là một trong những cường quốc hàng đầu bởi văn hóa giàu truyền thống và nền kinh tế mạnh mẽ quyền lực.

Bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị, đặc biệt về con người và văn hóa đến từ đất nước mặt trời mọc trong các bạn nhé.

Thứ nhất: Ở Nhật Bản không thể tự do mua thuốc

Các tiệm thuốc ở Nhật Bản họ chỉ bán theo đơn của bác sĩ. Các dược dĩ ở tiệm thuốc sẽ không bán thuốc cho bạn nếu không có đơn thuốc, thậm chí cả những loại thuốc thông dụng nhất.

Thứ hai: Việc đặt tên con cũng có những quy định riêng

Khi đặt tên cho con cái, cha mẹ không được chọn tên không rõ ràng hoặc mang nghĩa tiêu cực bởi  Người Nhật tin sức mạnh của cái tên sẽ ảnh hưởng tới số phận của những con người đó.

Thứ ba: Chính phủ Nhật có quy định riêng về việc béo phì

Theo luật, những người có độ tuổi từ 40-75 vòng eo không được quá 86 cm với nam và 89 cm với nữ. Những người thừa cân sẽ được chính phủ hỗ trợ y tế đặc biệt để kiểm soát trọng lượng.

Thứ tư: Luật ban hành cấm câu loại cá nóc Fugu

Cá nóc là đặc sản có 1-0-2 của người Nhật Bản, giới nhà giàu sẵn sàng chi trả hàng nghìn USD để được thưởng thức món cá độc đáo này. Vì đây là sinh vật độc nhất thế giới, nên chỉ những chuyên gia như đầu bếp có chứng chỉ mới được phép giết mổ và buôn bán cá nóc.

Thứ năm: Không được tự ý vứt tiền khi ở Nhật Bản

Nếu tự ý vứt tiền hoặc phá hoại đồng tiền có thể bị phạt 1 năm tù hoặc phạt 2000 USD. Nếu bạn là người có tiền thì phải hết sức lưu ý vấn đề này các bạn nhé.

Thứ sáu: Độ tuổi được phép quan hệ tình dục  và kết hôn

Theo quy định, nam nữ đủ 13 tuổi được phép quan hệ tình dục. Và độ tuổi được phép kết hôn là 18.

Thứ bảy: Những người có hình xăm không được phép vào phòng tắm hơi

Khi bước tới phòng tắm hơi, phòng tập gym, bể bơi hay suối nước nóng các bạn sẽ bắt gặp biển báo cấm khách có hình xăm, nên dù là hình xăm nhỏ cũng không được phép vào các bạn nhé, hãy lưu ý.

Thứ tám: Cấm việc tự ý sản xuất rượu bia tại nhà

Hành động trái phép này nếu bị phát hiện có thể chịu hình phạt tối đa là 5 năm tù hoặc phạt tiền lên đến 5000 USD.

Thứ chín: Về luật pháp, hệ thống tòa án Nhật Bản có một tỷ lệ kết án cao là 99%, nhà tủ tại Nhật hoạt động mức trung bình với công suất 117%.

Thứ mười: Phong tục của người Nhật rất đa dạng, một số đàn ông ở Nhật BẢn cạo đầu của họ như một hình thức của lời xin lỗi.

 

Rate this post